Home / Giới thiệu sách / Bí ẩn của thế giới bọ hung (Đọc “Lực sĩ bọ hung”, Tuệ An, Cloud Pillow Studio minh họa, NXB Kim Đồng, 2017)

Bí ẩn của thế giới bọ hung (Đọc “Lực sĩ bọ hung”, Tuệ An, Cloud Pillow Studio minh họa, NXB Kim Đồng, 2017)

“Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ làm bạn với một chú bọ hung?”

Trên cánh đồng cỏ rộng lớn, một ngôi làng côn trùng sống vui vẻ, chan hòa với nhau trong một bầu không khí trong lành. Nhưng một loài phải ra sống ở bìa làng vì không ai chịu nổi mùi hôi từ ngôi nhà đầy phân của họ. Đó chính là gia đình nhà Bọ Hung.

Cũng chính bởi mùi hôi ấy, chú bọ hung con Tròn Vo luôn bị bạn bè xa lánh dù chú luôn học giỏi và chăm ngoan, luôn giúp đỡ mọi người bằng sức khỏe vô địch của mình.

Bỗng một ngày, Tròn Vo vô tình làm bạn Bướm Xinh hoảng sợ. Chú buồn bã trốn ra bìa rừng, khóc lóc. Trong giây phút tuyệt vọng ấy chú gặp ngay hiệp sĩ Giáp Sắt. Anh ta đã kể cho Tròn Vo nghe câu chuyện mà chú chưa từng biết: cứ sau vài thể hệ, những tên khổng lồ lại đến tấn công làng Có Cánh và chỉ có nhà Bọ Hung mới có thể chống lại chúng.

luc_si_bo_hung_-bia

Trang bìa cuốn sách “Lực sĩ bọ hung” (Tuệ An, NXB Kim Đồng, 2017)

Liệu mọi người có thay đổi suy nghĩ về gia đình nhà bọ hung không? Chú bọ Tròn Vo có còn cô đơn trong lớp học? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp khi bạn đọc cuốn sách nhỏ này.

Từng trang sách với những hình vẽ giản dị, đáng yêu kết hợp nội dung hấp dẫn với nhiều thông tin khá thú vị về loài bọ hung sẽ khiến bạn đọc nhỏ tuổi hứng thú khám phá. Đồng thời các bố mẹ có thể đọc cùng con, giải thích cho con những kiến thức tự nhiên, bài học về cách ứng xử với bạn bè và những người xung quanh, không nên xa lánh, kì thị bất cứ một ai.

Hãy mở rộng lòng mình, sống chan hòa với mọi người vì ai cũng xứng đáng trao yêu thương và nhận yêu thương!

Phương Nguyễn (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top