Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Anne tóc đỏ dưới Chái Nhà Xanh” (L.M.Montgomery, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016)

Buổi đọc sách “Anne tóc đỏ dưới Chái Nhà Xanh” (L.M.Montgomery, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016)

Sáng Chủ nhật ngày 26/02/2017, các bạn đã cùng với cô My đọc ba chương đầu tiên của cuốn sách “Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” (L.M.Montgomery, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016).

Nhân vật đầu tiên các bạn làm quen chính là bà Rachel Lynde. Bà là một mẫu phụ nữ chỉn chu, đúng mực, có khả năng thu xếp ổn thoải tất cảm mọi chuyện của mình và chuyện của người khác. Có vẽ vì thế mà bà giữ chức vụ điều hành, quản lý của vùng Avonlea. Một nơi án ngữ trên một bán đảo tam giác nhỏ nhô ra tận vịnh St Lawrence. Qua đoạn trích cô My đã đọc, các bạn có thể nhớ rất chính xác khung cảnh xung quanh nhà bà Rachel Lynde. Đó là sự xuất hiện của cây dương tía, hoa khuyên tai, đó là dòng suối róc rách nổi tiếng ngoằn nghèo nhưng cũng trở nên hiền dịu khi đổ vào thung lũng nhà Lynde.

doc-sach-anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-1

Cũng là người dân trong vùng, chủ nhân của trang trại Chái Nhà Xanh khiến cho bà Rachel thật sự tò mò vì họ có phần kỳ quặc. Hai nhóm đã dành thời gian đọc lướt đoạn trích để tìm ra những điểm đặc trưng của ông Matthew Cuthbert và bà Marilla. Họ đã ngỏ lời với mộ trại trẻ mồ côi để nhận nuôi một cậu bé có thể đỡ đần việc tại nông trang Green Gables nhưng cả hai đã sửng sốt khi thành viên mới đến với họ là cô bé Anne.

“Một đứa bé chừng mưởi một tuổi, mặc một chiếc váy rất ngắn, rất chật, rất xấu bằng vải pha len màu xám vàng. Một con bé đội chiếc mũ thủy thủ nâu bạc màu, và bên dưới cái mũ là hai bím tóc đỏ rực rất dày buông dài sau lưng. Khuôn mặt nhỏ, trắng và gầy, lại còn nhiều tan nhang, cái miệng rộng và đôi mắt cũng to không kém, nửa lấp lánh xanh lá, nửa xám đầy tâm trạng.” Ấn tượng ban đầu không hề tốt một chút nào nhưng tất nhiên ông bà Cuthbert không còn cách nào khác là nuôi nấng cô bé. Từ đây một cuộc sống mới bắt đầu với cả ba nhân vật. Những điều bất ngờ gì sẽ xảy ra đây, liệu những tháng ngày tiếp theo có vui vẻ?

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

doc-sach-anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-2

doc-sach-anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-3

doc-sach-anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-5

doc-sach-anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-4

doc-sach-anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-6

doc-sach-anne-toc-do-duoi-chai-nha-xanh-7

Khắc họa nhân vật bằng trí nhớ

Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top