Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Bí ẩn của con tê giác” (“Bí ẩn của rừng già”, Vũ Hùng, NXB Kim Đồng​, 2017) – Ecopark

Buổi đọc sách “Bí ẩn của con tê giác” (“Bí ẩn của rừng già”, Vũ Hùng, NXB Kim Đồng​, 2017) – Ecopark

bi-an-cua-rung-gia

Một con thú đồ sộ, trên Trường Sơn thì nó chỉ thua kém con voi. Nó nặng chừng hai tấn, di chuyển chậm chạp và để lại những dấu hằn trên đất rừng. Từ những miêu tả đầu tiên, các bạn nhỏ đã đưa ra dự đoán về con vật được nhắc tới. Nếu ở những đặc điểm đầu tiên sẽ có nhiều phương án thì đặc điểm “mang chiếc sừng nghênh ngang giữa sống mũi” đã khiến tất cả cùng òa lên và nhận ra đó là con tê giác.

Hiện nay, trên thế giới, các cá thể tê giác còn rất ít do bị săn bắt bởi con người muốn lấy chiếc sừng. Người ta quan niệm sẽ dùng chiếc sừng ấy làm thuốc bổ, chất phát hiện độc, chữa nhiều bệnh.

Với một thân hình như thế, trái với suy nghĩ của nhiều người, tê giác lại là con vật hiền lành, phàm ăn. Không những thế, thợ săn còn coi chúng là đần độn, là “con vật chuyên uống nước đục”. Và thêm nhiều thói quen khác nữa vô tình khiến tê giác dễBài viết: Cò Trắng, ảnh: Linh Ly bị bắt.

Và còn nhiều những bí ẩn của những thú rừng sẽ được tiết lộ trong cuốn sách này của nhà văn Vũ Hùng, các bạn nhỏ hãy tìm đọc nhé!

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Con tê giác có đáng sợ không?

A… nó có một sừng nghênh ngang trước mũi

 

About admin2

Scroll To Top