Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Cuộc phiêu lưu kì lạ của Thỏ Lốc” – Ecopark

Buổi đọc sách “Cuộc phiêu lưu kì lạ của Thỏ Lốc” – Ecopark

Đến với châu Phi xa xôi, các bạn nhỏ làm quen với Thỏ Lốc, nhân vật do sư tử Ga-in-đê quýêt định là thông minh nhất đồng hoang dựa theo tiêu chí trẻ nhất. Thành công được một nửa khi làm cho bầy thú tin vào trí thông minh của mình, chú ta quýêt định đi phiêu lưu để khẳng định điều đó.

Trước hành trình gian nan phía trước, Lốc đã được anh Nhện Đi-ác-gôn cảnh báo những hiểm nguy sẽ đến. Và trong chuyến viếng thăm đầu tiên đến lãnh thổ của loài người, thân thể chú đã biến đổi. Tai dài ra và đuôi ngắn lại trong một tai nạn chứ không ngược lại như trước. Quá buồn phiền, Lốc đến gặp bà tiên Ran-đa-tu để nhờ gíup đỡ. Sau khi nghe giảng giải, Lốc đã chấp nhận ngoại hình hiện tại nhưng mong muốn đẹp lên. Muốn đẹp lên, chú phải lấy được bốn vật mang về: sữa voi, sữa cá voi, vuốt báo và răng sư tử. Bằng sự láu cá liệu Lốc có thực hiện được ước mơ của mình không khi liên tục gặp trở ngại, đặc biệt là đụng độ linh cẩu vằn Bu-ki?

Một tập truyện dí dỏm, tràn đầy tiếng cười nhưng lại hàm chứa rất nhiều bài học quý! Chúng ta hãy cùng theo chân Thỏ Lốc trong cuốn “Cuộc phiêu lưu kì lạ của Thỏ Lốc (truyện cổ Tây Phi, dịch giả Phạm Xuân Nguyên, NXB Kim Đồng, 2017) để khám phá nhé các bạn nhỏ!

About admin2

Scroll To Top