Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Cuộc phiêu lưu kì lạ của Thỏ Lốc “

Buổi đọc sách “Cuộc phiêu lưu kì lạ của Thỏ Lốc “

“Cuộc phiêu lưu kì lạ của Thỏ Lốc ” (truyện cổ Tây Phi, dịch giả Phạm Xuân Nguyên, NXB Kim Đồng, 2017) là một hành trình tự chứng minh sự thông minh của nhân vật chính.

Được cả vùng đồng hoang công nhận là kẻ thông minh nhất, Thỏ Lốc rất tự hào nhưng cậu cũng muốn tự mình thể hiện điều đó. Trước khi đi, nhện Đi-ác-gôn đã cảnh báo cậu sẽ có nhiều hiểm nguy phía trước, đặc biệt là con người. Đúng như dự đoán, vì có tiếng là láu cá trong khi rừng nên người đàn ông, bố của hai đứa trẻ đã nhốt cậu vào lồng. May mắn là cậu con trai lớn của gia đình đã giải thoát cho Lốc nhưng điều đó khiến cho tai dài ra còn đuôi thì ngắn lại chứ không phải là tai ngắn, đuôi dài như trước. Quá buồn phiền, Lốc đến gặp bà tiên Ran-đa-tu nhằm giúp mình trở lại như xưa. Sau một hồi lắng nghe khuyên bảo thì cậu cũng chấp nhận ngoại hình hiện tại nhưng mong muốn mình đẹp lên hơn một chút. Muốn thực hiện điều này, Lốc phải mang về được sữa voi, sữa cá voi, răng sư tử và vuốt báo cho bà tiên.

Lốc hăm hở lên đường, cậu dễ dàng lấy được hai ca-lơ-bác sữa bằng sự thông minh của minh nhưng cũng khiến bà voi Gơ-nhây và bà cá voi Ga-ga tức giận vì đã dám lừa gạt họ. Tuy thông minh là thế nhưng cũng có những lúc Lốc phải hứng chịu hậu quả do nhưng trò đùa của mình gây ra.

Dù hay bày trò nhưng Lốc cũng rất tốt bụng khi giúp bà chủ trang trại bị mất hết gia súc bởi tên linh cẩu vằn Buki và gia đình của hắn với sự trợ giúp của bác sư tử Ga-in-đê. Vì thế mà bác sư tử được no nê cái bụng do được bà lão trả ơn bằng dê, bằng bò của trang trại. Để hậu tạ Lốc, bác Ga-in-đê đã gửi cho cậu một chiếc răng đúng như mong muốn. Đã hoàn thành được ba thử thách một cách dễ dàng, liệu thỏ Lốc có thể hoàn thành được mục tiêu trở nên đẹp hơn không? Các bạn nhỏ hãy tìm câu trả lời trong cuốn sách đáng yêu này nhé!

About admin2

Scroll To Top