Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Một chồng bạn tốt – Cánh cụt thèm bay” (Kerstin Schoene, Punxu dịch , Nhã Nam và NXB Hội nhà văn, 2016)

Buổi đọc sách “Một chồng bạn tốt – Cánh cụt thèm bay” (Kerstin Schoene, Punxu dịch , Nhã Nam và NXB Hội nhà văn, 2016)

mot chong ban tot canh cut them bay khuc khich (1)

Các bạn nhỏ là thành viên CLB Đọc sách cùng con tại chi nhánh Khúc Khích đã có buổi đọc sách rất thú vị về các loài vật. Câu chuyện về một bạn chim Cánh Cụt trong cuốn “ MỘT CHỒNG BẠN TỐT- CÁNH CỤT THÈM BAY” (Kerstin Schoene, Punxu dịch , Nhã Nam và NXB Hội nhà văn, 2016) đã kể với các bạn nhỏ về một tình bạn tuyệt vời. Một buổi chiều thứ 7 thật vui 🙂

Có một chú chim Cánh Cụt đang rất buồn. Vì cậu ta không thể bay. Dù đã thử rất nhiều cách nhưng cậu ta không thể bay lên nổi. May mắn thay, Cánh Cụt bé nhỏ có những người bạn tốt trong vườn thú. Điều gì sẽ xuất hiện khi quanh ta luôn có bạn bè?

Các bạn đã đưa Cánh Cụt lên một gò đất, nhưng gò đất không đủ cao để cánh cụt có thể cảm nhận được. Các bạn ấy lại tiếp tục xếp những hòn đá chồng lên nhau để cao hơn nhưng cánh cụt vẫn ở quá xa so với những đám mây.

Cánh cụt buồn lắm!

Cánh cụt buồn như vậy khiến cho các bạn của mình thêm lo lắng. Voi, hươu cao cổ, cá sấu, hà mã, lạc đà, sư tử… và rất nhiều những người bạn khác của Cánh Cụt đã bàn nhau lại và nghĩ ra một cách có thể đưa Cánh Cụt đến gần với những đám mây.

Thật bất ngờ, các bạn ấy đã lần lượt chồng lên nhau và Cánh Cụt đã ở trên cao nhất. Lúc này, những đám mây đã ở rất gần với Cánh Cụt. Dù không thể bay nhưng nhờ có những người bạn tuyệt vời của mình Cánh Cụt đã có thể thực hiện được ước mơ của mình. Ước mơ được tới gần với những đám mây.

Bây giờ, Cánh Cụt đang rất hạnh phúc!

Các bạn nhỏ của chúng ta cũng rất bất ngờ về cách mà những người bạn của Cánh Cụt đã làm cho cậu ấy. Và mỗi bạn nhỏ cũng đã nhận ra một điều thú vị sau khi đọc xong cuốn sách này. Chúng ta cần có bạn, và chúng ta cần giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta nên chơi cùng nhau, quan tâm và chia sẻ với nhau. Cuối cùng là nói cảm ơn nhau khi được giúp đỡ nữa.

Cuối buổi đọc sách, cô Kẹo và các bạn đã cùng nhau gấp những bạn mèo xinh xắn. Một trong số những con vật được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích.

Mời bố mẹ cùng ngắm những hình ảnh trong buổi sinh hoạt của các con. Hẹn gặp các bạn nhỏ vào lúc 15h00 chiều thứ 7 hàng tuần tại chi nhánh Mầm non Khúc Khích (số 29, ngách 2, ngõ 10, Tôn Thất Tùng).

mot chong ban tot canh cut them bay khuc khich (3)

mot chong ban tot canh cut them bay khuc khich (2)

mot chong ban tot canh cut them bay khuc khich (4)

mot chong ban tot canh cut them bay khuc khich (5)

mot chong ban tot canh cut them bay khuc khich (6)

Bài viết: Đào Ngần, ảnh: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top