Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Nhóc Nicolas và các bạn” (Sempé & Goscinny, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018)

Buổi đọc sách “Nhóc Nicolas và các bạn” (Sempé & Goscinny, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018)

anh doc sach nicolas va cac ban (1)

Một mùa hè trôi qua và các bạn nhỏ lại chuẩn bị đến với hành trình của một năm học mới cùng những điều thú vị đang chờ đón. Sẵn sàng cho hành trang học tập, CLB Đọc sách cùng con cùng những bạn trẻ của mình gặp gỡ với những nhân vật vô cùng đáng yêu mà người ta thường nói “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Đó chính là Nicolas và những người bạn của mình trong câu chuyện cùng tên của hai tác giả Pháp – Sempé và Goscinny do Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn giới thiệu. Ra mắt độc giả từ năm 1959, nhóc Nicolas và những câu chuyện của mình không hề cũ kĩ mà dường như vẫn là những hồn nhiên, đáng yêu của bao cô nhóc, cậu nhóc trong suốt nhiều năm qua. Vào những ngày mưa, được cùng chúng bạn chạy thật nhanh, giẫm thật mạnh vào vũng nước để bắn tóe lên người và cả bọn cùng cười reo lên sung sướng có lẽ hiếm ai chưa từng thử một lần. Hay bạn có từng nhớ cảm giác khi một giọt nước mưa rơi xuống dưới gáy sẽ mang lại điều tuyệt vời như thế nào không? Tất cả những trò nghịch ngợm, đáng yêu đó của lũ học trò đều được Nicolas kể lại rất chi tiết và thú vị trong câu chuyện của mình. Những đứa đeo kính là những đứa học rất giỏi, đeo kính chính là một cách giúp học trò đạt điểm số cao hơn và cô giáo yêu quí hơn? Nicolas và lũ bạn của mình đã thực sự tin vào điều đó bởi thằng Agnan đứng đầu lớp vì nó cái kính trên mặt. Thằng Clotaire được bố mua cho cái kính, nhưng vì chúng bạn mượn đeo thử mà lúc lên bảng không có kính nên đã xơi ngay con không. Thật tiếc làm sao, giá mà…

Còn rất nhiều những câu chuyện thú vị của lũ nhóc như chuyến viếng thăm hiệu sách mới, sử dụng mật mã trong giờ học, sưu tập tem… đều sẽ mang tới những bất ngờ thú vị. Và chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy mình trong một vài khoảnh khắc nào đó khi nhớ về thời học sinh đã xa, hay một gợi ý hài hước cho các bạn trẻ đang còn cơ hội được ngồi trên ghế nhà trường với những năm tháng đáng yêu đang chờ đợi ở phía trước.

Hãy cùng cuốn sách “Nhóc Nicolas và các bạn” đắm chìm với những tháng năm học trò.

Những hình ảnh trong buổi đọc sách:

anh doc sach nicolas va cac ban (2)

anh doc sach nicolas va cac ban (3)

anh doc sach nicolas va cac ban (4)

anh doc sach nicolas va cac ban (5)

anh doc sach nicolas va cac ban (6)

anh doc sach nicolas va cac ban (7)

anh doc sach nicolas va cac ban (9)

anh doc sach nicolas va cac ban (8)

anh doc sach nicolas va cac ban (10)

anh doc sach nicolas va cac ban (11)

anh doc sach nicolas va cac ban (12)

Bài viết: Dương My, Ảnh: Cò Trắng 

About admin2

Scroll To Top