Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Phi nhanh nào, Winnie” (Laura Owen & Korky Paul, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018) – Ecopark

Buổi đọc sách “Phi nhanh nào, Winnie” (Laura Owen & Korky Paul, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018) – Ecopark

phi nhanh nao winnie ecopark (1)

Winnie là một cô phù thủy nhỏ, sống cùng chú mèo Wilbur, họ làm bạn với nhau ngày ngày. Mỗi một sự việc xảy ra trong cuộc sống của Winnie đểu khác thường, bởi đơn giản cô là phù thủy.

Đi du lịch hẳn phải chuẩn bị nhiều thứ và cô bé cũng không có suy nghĩ khác. Chuẩn bị thật nhiều, có cảm giác như Winnie mang thế giới đi chơi. Vậy thì chiếc xe nào cho đủ, đừng lo vì chỉ cần cô bé vung đũa phép là ngay lập tức một chiếc xe hơi hiện ngay trước mắt. Một cái xe to đùng thế mà vẫn không đủ, thế là lại “úm ba la xì bùa”, cỗ xe phù thủy đỗ ngay trước ô tô sẵn sàng cho chuyến đi.

Dù là phù thủy nhưng Winnie lại đi học với những con người hết sức bình thường. Sau lời nhờ vả của cô giáo, cô bé đã quyết định dọn dẹp khu vườn để mời các bạn cùng lớp đến thăm. Thế nhưng cũng giống như những đứa trẻ khác, nàng phù thủy cũng có lúc  không cẩn thận khiến mọi thứ trở nên bung bét.

Là phù thủy nên có đặc quyền, có tài biến hóa, nếu mà nhiều người đều muốn uống trà trước thì chỉ cần “úm ba la xì bùa” thì chiếc ấm có thật nhiều vòi để rót trà cũng một lúc.

Nhờ gợi ý của mèo Wilbur mà cô phù thủy đã dùng chổi thần để tham gia đua ngựa sau khi ngụy trang thành công. Dù không được cúp thì cũng chả sao vì Winnie vẫn là người chiến thắng, vẫn cảm thấy vui.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

phi nhanh nao winnie ecopark (2)

phi nhanh nao winnie ecopark (4)

phi nhanh nao winnie ecopark (3)

phi nhanh nao winnie ecopark (5)

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Linh Ly

About admin2

Scroll To Top