Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Thủ lĩnh băng vịt đồng” (Lê Quang Trạng, NXB Kim Đồng, 2019)

Buổi đọc sách “Thủ lĩnh băng vịt đồng” (Lê Quang Trạng, NXB Kim Đồng, 2019)

doc sach thu linh bang vit dong (1)

Đừng vội tin vào những gì các bạn nhìn thoáng qua, các bạn nghe ai đó nói mà hãy tự mình kiểm chứng bằng cách đọc thật kỹ, nhìn thật tinh… Nếu không, bạn sẽ bị cuốn sách thú vị này… “đánh lừa”!

Đến với buổi đọc sách “Thủ lĩnh băng vịt đồng” (Lê Quang Trạng, NXB Kim Đồng, 2019) vào sáng Chủ nhật, ngày 10/3/2019, các bạn nhỏ đã cùng cô My khám phá thế giới của chàng ngỗng tên là Cua – nhân vật sau này đã trở thành Thủ lĩnh của băng vịt đồng! Nhiều bạn nhỏ cho rằng, để trở thành “Thủ lĩnh” thật không dễ chút nào, bởi người đó sẽ phải thật giỏi, thật thông minh và khỏe mạnh để dẫn dắt nhóm của mình! Những tưởng, thủ lĩnh của những chú vịt đồng là một chú vịt vừa to, vừa khỏe nhất băng ai ngờ… lại là một chú Ngỗng, tại sao lại như vậy? Mời bạn cùng đến với không gian của Đồng Chó Ngáp trước đã nhé.

doc sach thu linh bang vit dong (2)

doc sach thu linh bang vit dong (3)

Đồng Chó Ngáp là một nơi rộng mênh mông, rộng như thế nào thì chắc bạn cũng đoán được phần nào khi nghe cái tên của cánh đồng này! Nhiều bạn nhỏ đã dùng hình ảnh của bầu trời, của dải ngân hà, của biển… để miêu tả độ rộng của Đồng Chó Ngáp – nơi mà bạn Cua (tên của chú Ngỗng nhân vật chính) sinh ra! Cua là một chú ngỗng đặc biệt – có thể là chú ngỗng đầu tiên đặt tên cho những nơi mà mình từng đi qua để mỗi lần có dịp trở lại đó, cậu sẽ nhớ về những kỷ niệm của mình với nơi ấy! Liệu để đặt tên những nơi bạn từng đến, gắn với một câu chuyện của bạn với nơi đó, bạn có thể kể tên những địa điểm nào? Có nhiều bạn nói CLB Đọc sách cùng con là CLB sáng tạo, CLB tự do, CLB vẽ cô Huyền, CLB Chủ nhật… thật là nhiều tên quá! Hãy thử đặt cho những nơi mình yêu thích một cái tên theo cách của bạn nhé! Đó sẽ là một điều rất thú vị mà chỉ riêng bạn mới hiểu, đó là bí mật của riêng bạn thôi! Bạn có thể tham khảo cách đặt tên khi đến với câu chuyện của nhà văn Lê Quang Trạng đấy!

doc sach thu linh bang vit dong (4)

Với Cua, việc đặt tên cho những nơi cậu ấy đi qua đã là điều rất đặc biệt rồi, các bạn nhỏ còn ấn tượng hơn với Cua bởi cậu có một trí nhớ tuyệt vời. Cậu ấy có thể nhớ về cái ức trụi lông của mẹ khi lần đầu cậu mở mắt nhìn thế giới. Cậu còn nhớ về “nỗi lo lắng như còn vương nơi mắt” của cha cậu. Những cảm xúc nghẹn ngào nhưng xuất phát từ trái tim bé bỏng của chú bé ngỗng ấy mới thật đẹp làm sao! Mẹ bạn Hà My đã chia sẻ cảm xúc rưng rưng của mình khi lần đầu cô được gặp Hà My – cô con gái nhỏ bé mình mang trong bụng suốt hơn 9 tháng đã chào đời. Khi ấy cô vừa hạnh phúc, vừa lo lắng! Các bạn nhỏ liệu đã bao giờ thử hỏi bố mẹ mình về cảm xúc khi lần đầu nhìn thấy thiên thần nhỏ của mình cất tiếng khóc chào đời? Và bạn có từng tưởng tượng mình sẽ được nhìn thấy hình ảnh bố mẹ thời điểm đó như thế nào không? Hãy chia sẻ cùng các cô sau khi đã trò chuyện với bố mẹ về thời khắc ấy nhé!

doc sach thu linh bang vit dong (5)

doc sach thu linh bang vit dong (6)

doc sach thu linh bang vit dong (7)

Hành trình của chú ngỗng Cua sẽ đi đến những đâu, làm quen với những người bạn nào và sẽ phải gặp những khó khăn gì, xin mời các bạn nhỏ tìm đọc câu chuyện “Thủ lĩnh băng vịt đồng” và tìm ra đáp án cùng hành trình trải nghiệm thú vị với Cua và cả Ốc!

Nhà văn Lê Quang Trạng đã đề cập trong câu chuyện của mình một cách thật ấm áp, đầy yêu thương để giải thích cho việc tại sao ngỗng không ăn thịt loài tép. Bằng sự sáng tạo của mình, các bạn nhỏ đã nghĩ ra những câu chuyện riêng để lí giải cho sự việc đó! Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy thử tưởng tượng theo cách của riêng mình rồi sau đó, so sánh đáp án với nhà văn của chúng ta nhé!

Xin mời bố mẹ và các bạn cùng theo dõi một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top