Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách Tiếng Anh – Who was Leonardo da Vinci? (Roberta Edwards, Penguin Group, 2005)

Buổi đọc sách Tiếng Anh – Who was Leonardo da Vinci? (Roberta Edwards, Penguin Group, 2005)

Một nhân vật cực kì nổi tiếng đã xuất hiện trong buổi đọc sách Tiếng Anh tại CLB Đọc sách cùng con. Nhân vật này đến từ một đất nước châu Âu có hình chiêc ủng và sinh ra từ năm 1452. Các bạn nhỏ có đoán được ông là ai không?

Khó quá! Vì vậy nhân vật đã để lại mật thư cho các bạn nhỏ đấy. Thì ra phải nhìn qua gương mới giải được mật thư này. Nhân vật chính là Leonardo da Vinci, với thói quen luôn ghi chép bằng chữ ngược vào cuốn sổ lúc nào cũng mang bên người.

anh Who was Leonardo da Vinci (1)

Leonardo rất đa tài, làm được nhiều nghề khác nhau. Các bạn nhỏ cùng học những từ vựng chỉ nghề nghiệp khi tìm hiểu về ông với cô giáo thông qua cuốn sách “Who was Leonardo da Vinci?” (Roberta Edwards, Penguin Group, 2005).

Nói đến Leonardo da Vinci là các bạn nhỏ nhớ ngay tới những tác phẩm nổi tiếng của ông như Mona Lisa hay bức tranh Bữa tối cuối cùng. Nhưng không phải ai cũng biết những sự thật dở khóc dở cười về quá trình tạo ra những tác phẩm ấy. Dù sao thì phải có lý do mà chúng mới nổi tiếng như vậy đấy. Các bạn nhỏ hãy tập quan sát, ghi nhớ và tưởng tượng để tìm hiểu những điều thú vị về chúng nhé.

Kỹ thuật của thời đại Leonardo chưa phát triển như bây giờ. Để vẽ được một bức “fresco” khổng lồ, họ phải dùng một cách rất đặc biệt. Chúng mình thử bắt chước cách của họ xem sao!

anh Who was Leonardo da Vinci (2)

anh Who was Leonardo da Vinci (3)

anh Who was Leonardo da Vinci (4)

Vị khách bí ẩn gây tò mò

anh Who was Leonardo da Vinci (5)

Ồ một tờ giấy rất nhiều chữ viết ngược

anh Who was Leonardo da Vinci (6)

Phải dùng gương thì mới đọc được nội dung

anh Who was Leonardo da Vinci (8)

anh Who was Leonardo da Vinci (7)

Ai ngồi giống Monalisa nhất?

anh Who was Leonardo da Vinci (9)

anh Who was Leonardo da Vinci (10)

Bài viết: Hương Trang, ảnh: Dương My

About admin2

Scroll To Top