Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách tiếng Anh “The magic faraway tree” (Enid Blyton, Egmont Press, 2007)

Buổi đọc sách tiếng Anh “The magic faraway tree” (Enid Blyton, Egmont Press, 2007)

the-magic-faraway-tree

Với các bạn bé còn ở độ tuổi tiểu học, để đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh chắc hẳn sẽ có nhiều ngại ngần. Vậy trong buổi đọc sách tiếng Anh tại CLB, cô giáo và các bạn sẽ đọc theo cách khác nhé! Đừng vội bỏ qua những cuốn sách tiếng Anh, biết đâu trong đó lại có rất nhiều điều thú vị đang ẩn giấu thì sao. Đến với cuốn sách “The magic faraway tree” (Enid Blyton, Egmont Press, 2007), các bạn nhỏ bắt đầu “đọc” bằng cách quan sát bìa cuốn sách. Bìa sách nói gì với ta về câu chuyện trong cuốn sách? Có thể là về một ngôi nhà trên cây, hay những chú lùn có phép thuật sống trong cây, hoặc là một cái máy bay đã bay qua cái cây thần kỳ. Tò mò quá, vậy thì cùng đọc cuốn sách thôi.

magic-tree1

Joe, Beth và Frannie sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà nhỏ ở vùng quê. Những chuyến phiêu lưu của ba anh em bắt đầu bằng sự ghé thăm của người anh họ, Rick. Để chào mừng Rick đến chơi, những đứa trẻ đã dẫn cậu bé đến cánh rừng thần kỳ, nơi có cái cây pháp thuật và những người bạn ngộ nghĩnh như Moon-Face và ông Saucepan. Từ đây, bốn đứa trẻ đã cùng nhau bước vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú tới nhiều vùng đất khác nhau, luôn thay đổi, đến và đi chỉ trong vài ngày trên ngọn cây pháp thuật. Có vô số vùng đất với đủ tên gọi và đặc điểm mà bạn có thể nghĩ ra được. Nào là Vùng đất Đồ chơi, Vùng đất Bùa chú, Vùng đất Muốn gì làm nấy, lại còn có Vùng đất Lộn tùng phèo nữa. Thú vị quá, nếu các bạn nhỏ được tới thăm cây pháp thuật, các bạn muốn đến vùng đất nào?

magic-tree2

Rick được chào đón và chăm sóc như đứa con trong nhà. Những chuyến phiêu lưu đã khiến Rick không cảm thấy xa lạ và nhớ nhà nhiều nữa. Rick cũng là một cậu bé nghịch ngợm, vì vậy mà không ít rắc rối đã xảy ra. Bốn đứa trẻ cùng Moon-Face và ông Saucepan bị cuốn vào nhiều tình huống dở khóc dở cười, náo loạn các vùng đất, có lúc tưởng chừng sẽ bị mắc kẹt ở những vùng đất kỳ lạ đó mà không kịp về nhà.

Thật tiếc rằng cánh rừng thần kỳ ở nơi xa các bạn nhỏ của CLB Đọc sách cùng con, nhưng với lời kể sinh động của tác giả, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng lên máy bay để du lịch đến những vùng đất kỳ thú cùng Joe, Beth, Frannie và Rick. Tạm dừng chuyến bay vào cuối buổi sinh hoạt, các bạn nhỏ mang về từ Vùng đất Sáng tạo một món quà nho nhỏ tặng mẹ nhân ngày 20/10.

magic-tree3

Viết lời chúc và trang trí thiệp tặng mẹ

Bài viết: Hương Trang, ảnh: Cò Trắng

About Chang Che It

Scroll To Top