Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách Tiếng Anh “The BFG” (Roald Dahl, Fuffin Books, 2004)

Buổi đọc sách Tiếng Anh “The BFG” (Roald Dahl, Fuffin Books, 2004)

Trong buổi đọc sách Tiếng Anh của tháng 7, các bạn nhỏ được đến với một tác phẩm của nhà văn Roald Dahl, tác giả rất quen thuộc với thiếu nhi qua những câu chuyện như “Charlie và nhà máy sô cô la”, “Matilda”… Cuốn sách của hôm nay là câu chuyện về “BFG”(Roald Dahl, Fuffin Books, 2004). Sau khi nghe tóm tắt câu chuyện, các bạn đã đoán ra được BFG là tên của người khổng lồ thân thiện “Big Friendly Giant”. Không như những người khổng lồ khác, BFG không ăn thịt người. Ông còn có một nhiệm vụ rất đặc biệt, đó là mang đến giấc mơ đẹp cho trẻ nhỏ.

Vậy ông lấy những giấc mơ ở đâu? Trong đoạn trích hôm nay các bạn được nghe, BFG đã mang cô bé Sophie đến một nơi mờ sương, không khí lành lạnh, là vùng đất của những giấc mơ – Dream Country. Các bạn nhỏ cũng được thử sức với các từ vựng Tiếng Anh về thời tiết qua trò chơi đoán từ bằng ngôn ngữ cơ thể.

Tại Dream Country, BFG đã bắt giấc mơ bằng một cái vợt lưới và bỏ vào bình thủy tinh. Nghe thật giống như khi các bạn nhỏ đi bắt côn trùng, có bạn còn từng bắt cá bằng vợt nữa. Để các bạn nhỏ của CLB Đọc sách cùng con cũng có thể tự bắt giấc mơ để có một giấc ngủ ngon, cô giáo đã hướng dẫn các bạn làm dream-catcher bằng đĩa giấy và ruy băng. Với chiếc “lưới bắt giấc mơ” dễ thương này treo đầu giường, chắc hẳn các bạn sẽ có những giấc mơ đẹp và biết đâu lại được đến thăm Dream Country cùng BFG tốt bụng.

About admin2

Scroll To Top