Home / Giới thiệu sách / Buttercup and the moon (Enid Blyton, Alligator Books, 2010) và “He wouldn’t go to sleep” (Enid Blyton, Alligator Books, 2010)

Buttercup and the moon (Enid Blyton, Alligator Books, 2010) và “He wouldn’t go to sleep” (Enid Blyton, Alligator Books, 2010)

sach-buttercup-and-the-moon

Enid Blyton nổi tiếng với rất nhiều cuốn sách cho thiếu nhi, cả cuộc đời bà viết khoảng 700 cuốn và được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, rất nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành những bộ phim ăn khách.

Cuốn sách “Buttercup and the moon” (Enid Blyton, Alligator Books, 2010) và “He wouldn’t go to sleep” (Enid Blyton, Alligator Books, 2010) là sự kết hợp hoàn hảo giữa tác giả Enid Blyton và họa sĩ tài ba của nước Anh, Sylvia A.Ward. Họ cùng nhau vẽ lên câu chuyện về những loài động vật gần gũi, quen thuộc với các bạn nhỏ.

Chuyện về một nhân vật tốt bụng đã vô tình thành nạn nhân của câu chuyện không được mấy tốt đẹp. Thử tưởng tượng một ngày nào đó, cho dù chúng ta đã giúp đỡ tất cả mọi người nhưng đáp lại chỉ là những ánh mắt lạnh nhạt, thờ ơ và nghi ngờ thì bạn sẽ thấy thế nào? Bạn có buồn không? Bạn có muốn làm gì đó để chống lại tất cả mọi thứ? Không biết nhân vật của chúng ta sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch nhỉ? Hay mọi thứ để theo lẽ tự nhiên sự thật vẫn sẽ mãi là sự thật?

sach-he-wouldnt-go-to-sleep-261x400

Đó là về Buttercup còn câu chuyện của một bạn nhỏ “không ngủ” thì sao nhỉ? Nghe cái tên thôi đã làm cho ta nghĩ đủ lý do để giải thích rồi phải không? Điều gì khiến việc đi ngủ lại trở nên khó khăn thế cho nhân vật của chúng ta vậy? Giờ cùng nhau lật từng trang sách để khám phá những điều bí ẩn nào.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng những mảnh ghép sẽ cho chúng ta  bài học quý giá về cuộc sống và tình bạn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm thêm những cuốn sách khác của tác giả Enid Blyton, biết đâu… sẽ có vô cùng nhiều điều thú vị và bất ngờ đấy!

Linh Ly (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Chang Che It

Scroll To Top