Home / Tin Tức / “CHUYẾN XE VỀ MIỀN BẮC CỰC” & RA MẮT NHÓM THIỆN NGUYỆN

“CHUYẾN XE VỀ MIỀN BẮC CỰC” & RA MẮT NHÓM THIỆN NGUYỆN

Bạn đã bao giờ tự hỏi Giáng Sinh có màu gì? Các màu sắc trong truyện ngắn “Màu của Giáng sinh” (“Giải cứu ông già Noel”, Khánh Liên, NXB Kim Đồng, 2017) tranh nhau làm đại diện của ngày lễ đặc biệt này. Màu đỏ chứng minh sự quan trọng của mình bằng bộ quần áo của Mr Santa, lá trạng nguyên, tất đỏ…; màu xanh thì thể hiện bằng cây thông, của vòng nguyệt quế…; màu trắng rất tự tin vì tuyết phủ khắp nơi chứng tỏ sự hiện diện khắp nơi. Màu nào cũng tranh nhau nói và cú tiên tri Maco phải phân xử. Còn với các bạn nhỏ thì sao? Chắc hẳn là mỗi bạn đều có câu trả lời của mình rồi đúng không?

Cùng làm người tuyết

Nhảy một chút cho ấm người

Giáng sinh có màu gì?

Nói về phương tiện di chuyển của Santa thì sao nhỉ? Đến tham dự buổi đọc sách hôm nay tại CLB Đọc sách cùng con, ông già Noel đã đi một chiếc xe đặc biệt cùng với nhà văn Lê Phương Liên – bà Thủy Thần của CLB. Ông đã kể câu chuyện về sự cố với cái sàn, sự cố những trợ lý yêu tinh của mình. Nhưng may mắn thay là mọi thứ đã được hoàn thành kịp giờ đế đến với các bạn nhỏ. Qua câu chuyện này, các bạn nhỏ đã học thêm được một vài từ mới bằng tiếng Anh: ELVES, SLEIGH, CRACKED…

Ông già Noel đi bằng phương tiện gì?

Ông già Noel, bà Thủy Thần và chủ Điện – người lái xe cần mẫn

Nếu Mr Santa Clause mang đến một câu chuyện thú vị thì bà Thủy Thần đã kể với các bạn một câu chuyện do chính bà sáng tác. Đó là một ký ức ngọt ngào về tình cảm gia đình, về tình anh em mỗi khi mùa Noel đến. Một câu chuyện rất cảm động.

Trong buổi đọc sách mừng Giáng sinh 2017, mỗi bạn nhỏ đã mang đến một câu chuyện của riêng mình. Trong nhiều bài viết và bức tranh gửi đến, bà Thủy thần đã phải rất đau đầu để quyết định giải thường dành cho các bạn như sau:

– Giải nhất: bạn Thu Hằng
– Giải Nhì: bạn Gia Khánh
– Giải Ba: bạn Hà Phương

Xin chúc mừng các bạn <3

Chúc mừng các bạn đã đạt giải

Cũng trong chương trình, cô giáo Trà My đã thay mặt Ban chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con tuyên bố RA MẮT NHÓM TÌNH NGUYỆN TRỰC THUỘC CLB Đọc sách cùng con nhằm tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ quá trình giáo dục trẻ ở các địa phương, góp phần nâng cao chất lượng sống của trẻ em Việt Nam. Nhóm tình nguyện sẽ bao gồm các bạn trẻ từ 14 tuổi trở lên, được tập huấn về các vấn đề liên quan đến trẻ em, về cách tổ chức các buổi đọc sách, các buổi chia sẻ, các vấn đề truyền thông, quay phim, chụp ảnh, viết tin bài và nhiều kỹ năng khác. Mọi kế hoạch hành động sẽ do nhóm tự vạch ra và thực hiện dưới sự hỗ trợ của Ban điều hành CLB.

Ông già Noel biết các bạn nhỏ thích đọc sách nên đã đến tặng một số cuốn sách hay

Noel đến là sẽ có quà!

Một chiếc bánh thơm ngon

CLB Đọc sách cùng con xin chân thành cảm ơn nhà văn Lê Phương Liên đã đến chia sẻ câu chuyện Noel, đã dành tặng CLB nhiều cuốn sách hay.

Đặc biệt, CLB xin gửi lời cảm ơn đến chú Điện, người đã kịp thời đưa ông già Noel đến với các bạn nhỏ. Và một điều bất ngờ đã được bật mí: chiếc xe này do chính chú tự thực hiện, hoàn thành trong khoảng thời gian năm tháng.

Xin cảm ơn các cộng tác viên yêu quý đã hỗ trợ nhiệt thành buổi đọc sách hôm nay. Cả ơn mẹ Hà Minh Huế đã gửi tặng CLB một chiếc bánh rất ngon!

Cuối cùng, CLB xin gửi lời cảm ơn các bố mẹ và các bạn nhỏ đã luôn tham gia và hỗ trợ hết mình.

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Trọng Tiến

About admin2

Scroll To Top