Home / Tin Tức / CLB Đọc sách cùng con với Trại sáng tác văn học trẻ tỉnh Thái Nguyên 2019

CLB Đọc sách cùng con với Trại sáng tác văn học trẻ tỉnh Thái Nguyên 2019

Nhận lời mời của Ban tổ chức “Trại sáng tác Văn học trẻ 2019” do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên thực hiện, từ ngày 27/7 đến 10/8/2019, TSGD Nguyễn Thụy Anh đã tham gia buổi giao lưu và chia sẻ cùng những cây viết trẻ dự chương trình.

Lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ với những băn khoăn, trăn trở của các tác giả trẻ; TSGD Nguyễn Thụy Anh đã cùng các bạn thảo luận, tìm hiểu, khám phá đáp án của những câu hỏi đó. Anh Hiếu, thầy Đạt đã chia sẻ về những cuốn sách mà mình tâm đắc, khiến bản thân thay đổi suy nghĩ và kích thích sự sáng tạo của bản thân, tạo động lực để viết và sáng tác. Một số bạn trẻ khác cũng kể tên những cuốn sách hấp dẫn, nội dung sách thú vị khiến mình trôi bồng bềnh trong thế giới mà trang sách mang tới. Có bạn còn bật dậy khi đang ngủ và nói lại lời thoại của nhân vật từ cuốn sách “Hai vạn dặm dưới biển” (Jules Verne) hay những ấn tượng về hình ảnh của cậu bé Remi từ câu chuyện “Không gia đình” (Hector Malot)… Việc đọc sách liệu có giúp ích được cho các tác giả khi viết hay không? Chủ đề này cũng nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự Trại sáng tác. Cuốn sách “Thương nhớ Trà Long” (Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ, 2014) đã cùng cô Thụy Anh gợi mở cho các bạn về thông điệp trong ngôn ngữ và hình ảnh, âm thanh mà ngôn từ đẹp đem lại. Chúng ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để thể hiện và truyền tải thông điệp tới người đọc, độc giả.

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (1)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (2)

Lựa chọn đề tài cũng là điều được các tác giả trẻ quan tâm. Làm sao để chọn được đề tài, làm sao để tạo ra được phong cách viết của riêng mình? Thông điệp từ câu chuyện cô Thụy Anh chia sẻ cùng các cây viết thông qua đoạn trích trong cuốn sách “Dagestan của tôi” (Rasul Gamzatov, NXB Kim Đồng, 2016) hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn và tìm ra con đường của riêng mình.

Sau chương trình giao lưu, chia sẻ cùng TSGD Nguyễn Thụy Anh, một số câu chuyện đã được hình thành với việc hợp sức của những bạn trẻ giàu tính sáng tạo, trí tưởng tượng bay bổng. Những nét hồn nhiên của Pinky town, vẻ lãng mạn của thành phố Mộng Mơ, khám phá niềm vui từ những cư dân của thành phố Hạnh Phúc hay vẻ độc đáo của thành phố Củ Chuối đều sẽ là nhiều vô cùng thú vị, mang đến những bất ngờ và kịch tính. Cùng chờ đợi những câu chuyện thú vị của các cư dân những thành phố đáng yêu của Trại sáng tác văn học trẻ tỉnh Thái Nguyên 2019!

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (3)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (4)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (5)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (6)

Các bạn tự trình bày ý kiến, nói lên suy nghĩ của mình

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu còn tham gia những hoạt động thực địa, thực tế để trau dồi thêm cảm xúc và kinh nghiệm cá nhân. Chào đón những cây viết trẻ tại không gian ấm áp của mình, CLB Đọc sách cùng con đã cùng các bạn trẻ làm món quà dễ thương là chiếc vòng cổ từ nắp chai nhựa. Hi vọng, tiếp tục được chào đón các cây viết trẻ đến thăm và giao lưu với các bạn nhỏ ở CLB Đọc sách cùng con trong thời gian sắp tới.

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (7)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (8)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (9)

Bàn luận sôi nổi xung quanh các cuốn sách, về câu chuyện viết văn

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (10)

Xin cảm ơn chị Nguyễn Thúy Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Tổng biên tập Báo Văn nghệ Thái Nguyên; xin cảm ơn anh Phạm Văn Vũ – Chủ nhiệm CLB Văn học trẻ tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời mời tới TSGD Nguyễn Thụy Anh tham dự chương trình. Xin chúc chương trình thành công tốt đẹp, chúc các tác giả trẻ sẽ thu thập thật nhiều cảm xúc để sáng tác, để viết và cho ra đời tác phẩm mang dấu ấn cá nhân riêng mình.

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (11)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (12)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (13)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (14)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (15)

anh trai van hoc sang tang tre thai nguyen 2019 (16)

Hội ngộ tại Hà Nội hai ngày sau

Bài viết và ảnh: Dương My

About admin2

Scroll To Top