Home / Bài Viết / Cơn mưa vui vẻ

Cơn mưa vui vẻ

Những ngày mưa là những ngày vui, có những ngày lại buồn chán, tẻ nhạt. Những cơn mưa tôi gặp đa số là những cơn mưa vui vẻ.

Giống hệt như nhau, các cơn mưa bắt đầu từ những đám mây đen xì xì. Rồi cơn mưa nhỏ bắt đầu xuất hiện với những chấm lốm đốm trên sân, mặt đất cùng với tiếng tí tách nhịp nhàng. Một lúc sau, tiếng rào rào bắt đầu xuất hiện nghe lùng bùng hết cả lỗ tai. Những cô cóc, cậu nhái rồi những ông ếch, bà ếch nhảy từ đâu ra tắm mưa, chơi đùa giống y như những cô bé, cậu bé đang chơi đùa với nhau. Có lần trời mưa to, lúc tôi về, sân chơi đã ngập nước. Vài đứa bạn của tôi vẫn đứng dưới đó, ngồi, nằm lăn lê bò toài ra khắp sân chơi. Thấy vui quá, tôi liền chạy xuống chơi cùng mọi người. Nước trong sân ngập hơn mắt cá chân. Chúng tôi chơi rất nhiều trò chơi. Nào là trượt cầu trượt nước, nào là đuổi bắt, rồi còn trốn tìm… Tôi chơi với bạn chán rồi, liền đi về nhà, lúc đó đã hơn năm giờ. Về đến nhà tôi nhìn như vừa mới bị ngã tõm xuống một vũng nước sâu, ướt từ đầu đến chân. Hôm đó thật là vui!

con_mua_vui_ve

Tranh: Pascal Campion

Một lần khác, buổi sáng, trời mưa tầm tã, mưa rơi không ngừng. Tôi đi học trong một thời tiết khó hiểu, lúc tạnh lúc mưa. Tôi che ô kín người mà mưa vẫn làm tôi bị ướt. Có khi, gió mạnh đến mức ô của tôi bị bật tung lại, có lúc, gió mạnh còn kéo tôi và chiếc ô suýt nữa bay lên trời. Nhưng hôm đó cũng thật là vui!

Những ngày mưa của tôi luôn luôn kết thúc với những tiếng cười nói vui vẻ và bữa cơm tối gia đình ấm áp. Có những ngày mưa vui và có những ngày mưa buồn. Nhưng tôi luôn gặp những cơn mưa vui vẻ.

Giáp Vũ An Dương (Lớp 5 – Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield Ecopark)

About admin2

Scroll To Top