Home / Giới thiệu sách / Đi tìm…một Người Bạn (Đọc “FRED, người bạn tưởng tượng”, Eoin Colfer – Oliver Jeffers, Nhã Nam, NXB Hội nhà văn, 2017)

Đi tìm…một Người Bạn (Đọc “FRED, người bạn tưởng tượng”, Eoin Colfer – Oliver Jeffers, Nhã Nam, NXB Hội nhà văn, 2017)

Giữa dòng đời tấp nập này, chắc hẳn ai cũng đã từng có giây phút Cô Đơn.

Một bản nhạc êm ái, du dương có thể làm bạn cảm thấy đồng cảm trong khoảng thời gian ít ỏi, bản nhạc kết thúc ta lại về chính ta, thật cô đơn và lạc lõng.

Một chuyến đi chơi có thể làm bạn thấy sảng khoái hơn, lạc quan hơn để trở về với thực tại buồn chán.

Nhưng …tất cả chỉ là những giải pháp tạm thời. Và trong những phút loay hoay đi tìm chiếc chìa khóa để thoát khỏi căn phòng mang tên Cô Đơn ấy, tôi gặp cuốn sách “FRED, người bạn tưởng tượng” (Eoin Colfer – Oliver Jeffers, Nhã Nam, NXB Hội nhà văn, 2017) như gặp một người bạn sau một thời gian dài xa cách. Bởi tôi đã gặp lại mình trong hình ảnh của Sam, từng chờ đợi, từng tin vào phép màu để có thể gặp được một người bạn đúng nghĩa. Và Sam đã gặp Fred, một người bạn tưởng tượng. Họ đã cùng trải qua những ngày tháng tươi đẹp cho đến khi Sam có một người bạn mới là Sammy.

Lúc này, tôi lại giật mình vì đã có lúc trái tim tôi từng như Fred, từng lo sợ rằng người bạn đã từng gắn bó với mình sẽ rời xa khi có bạn mới. Câu chuyện về tình bạn mở ra với nhiều bất ngờ và cái kết thật thú vị khiến độc giả không ngừng tò mò khám phá.

nguoiban

Cuốn sách “Fred, người bạn tưởng tượng”

Từng nét vẽ minh họa trong cuốn sách, từng câu chữ làm tôi sống lại những cảm xúc trong veo của một thời tuổi thơ. Thoáng bối rối, thoáng giận hờn, thoáng ghen tị, thoáng vui, thoáng buồn…

Một tình bạn Tưởng Tượng không có nghĩa rằng nó Không Có Thật”, đó là thông điệp mà tác giả Eoin Colfer muốn truyền đến độc giả của mình.

Giờ thì bạn đừng ủ rũ nữa! Hãy mở cửa trái tim để tìm một cơ hội, thêm chút Điện, thêm chút Phép Thuật cộng một chút May Mắn, tôi tin bạn sẽ tìm được Người Bạn đích thực của mình, một người bạn có thể san sẻ mọi điều tồi tệ hay niềm vui, thậm chí cùng  nhau làm những điều “điên rồ” nhất.

Lý Linh (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top