Home / Bài Viết / Đôi lời tâm sự cùng CLB Đọc sách cùng con

Đôi lời tâm sự cùng CLB Đọc sách cùng con

Kính gửi cô Thụy Anh và các cô trong CLB!

Qua một thời gian khá dài với một khóa học “Nghĩ và Viết cơ bản” bạn Hải đã tiến bộ rất nhiều trong việc viết. Từ việc ngại viết một bài văn và không biết bắt đầu như thế nào  bạn ấy đã biết lập sơ đồ (mặc dù còn lười) và đã viết liền mạch, cảm xúc khá dạt dào, lời văn đáng yêu. Hi.. hi bài viết dài hơn bằng chứng là trước đây đếm dòng để báo cáo thì bây giờ đếm trang.

Tại sao nhỉ? Vì cô luôn luôn lắng nghe, đón nhận và công nhận mọi kết quả hay câu hỏi hoặc câu trả lời của bọn quỷ nhỏ với vẻ mặt đầy hứng thú và tôn trọng. Cô luôn cho các Mẹ hiểu rằng: Trẻ con là phải nghịch một tí, ồn ào một tí, bừa bộn một tí và có thể sai vài tí mới là trẻ con, mới là tuổi thơ… Vẫn còn đây cảm xúc còn mới toe khi con được lên nhận huy hiệu ” Nghĩ sâu viết sắc” và nhuận bút đầu tiên trong đời. Trang trọng, hãnh diện, hào hứng, sung sướng…. đủ cả. Hôm đó cũng lần đầu tiên bạn Hải được phép tự ý tiêu hết số tiền mình kiếm được.

Đức Hải trong ngày tổng kết khóa học Nghĩ và Viết cơ bản

Mẹ con thực sự rất vui và cảm động. Thấy rằng mình thật đúng đắn với lựa chọn này trong muôn vàn lựa chọn và khó khăn đã qua. Hàng tuần với quãng đường 12km đồng hành với con cùng nắng, gió, mưa, rét… những lời bàn lùi:  Khiếp xa thế, vất vả thế… những lời thán phục: Chịu khó quá… những nỗi lo lắng khi thời gian đầu sợ lớp học không duy trì được. Vì mẹ con biết bạn ý như một phiên bản của Tottochan và CLB như lớp học toa tàu và cô Thụy Anh như thầy Hiệu trưởng So-sa-ku Ko-ba-y-a-si của trường To-mo-e.

Xin được vinh danh Cô Thụy Anh, Thầy Thái Anh, Bác Phượng, cô My, cô Hằng,  cô Thắm, cô  Cò, cô Ngần, anh Minh… và nhiều cô chú, anh chị cộng tác viên nữa mà mẹ con chưa có dịp biết tên.

Bây giờ tiếp tục đồng hành với CLB ở lớp Nghĩ và Viết nâng cao mẹ con tin tưởng rằng bạn ấy sẽ ngày một tiến bộ hơn chắc chắn sẽ là cộng tác viên thường xuyên của CLB đấy ạ.

Xin chúc cho các cô thầy luôn mạnh khỏe và yêu đời yêu trẻ. Chúc CLB ngày càng phát triển.

Xin chân thành cảm ơn!

Đức Hải và cô Thụy Anh

Nguyễn Thị Hường (mẹ bạn Ngô Đức Hải lớp Nghĩ và Viết nâng cao)

About admin2

Scroll To Top