Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 đợt 3 – Trách nhiệm công dân – Giao lưu Hải đội 4

EcoCamp 2017 đợt 3 – Trách nhiệm công dân – Giao lưu Hải đội 4

Ngày hôm nay những thuỷ thủ nhỏ của con tàu EcoCamp đã được tận mắt gặp gỡ, được trò chuyện và bắt tay những người thuỷ thủ – chính là những người lính Hải quân của Hải đội 4.

Các trại viên EcoCamp đến với quân cảng trong một buổi chiều nắng dịu nhẹ, những con tàu to lớn hiện lên oai nghiêm, hùng dũng như đang chào đón các bạn! Những “người bạn sắt” to lớn ấy chính là người thân của người lính biển mỗi khi họ ra khơi, là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường và hải trình của bộ đội hải quân. Bước lên con tàu HQ 266, HQ 267, các bạn nhỏ EcoCamp được các chú giới thiệu về con tàu của mình, ngôi nhà thứ hai của mình với giọng nói đầy tự hào. Để đảm bảo an toàn cho các bạn khi thăm quan tàu, những người lính phân chia các vị trí để đỡ, đón và nhắc nhở các bạn đi đứng cẩn thận, quan sát dưới chân và đường đi để không bị vấp và không bị bẩn quần áo! Những dụng cụ, trang thiết bị trên tàu treo thấp, nếu ai không để ý có thể bị va đầu đã trở nên êm ái hơn khi được các chú bọc kĩ các góc bằng xốp… Quả thật các chú rất tinh tế và dành sự quan tâm, ưu ái rất lớn dành cho các bạn nhỏ EcoCamp! Con tàu to lớn, với nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại nên ngày nào các chú cũng cần luyện tập và tu sửa, bảo dưỡng “người bạn thân thiết” của mình. Các bạn đừng nghĩ con tàu đứng yên trong cảng là đang nghỉ ngơi nhé, “các bạn” ấy vẫn lao động chăm chỉ hàng ngày phục vụ các chú bộ đội luyện tập, chiến đấu đấy! Khi nhận được nhiệm vụ các chú đều sẵn sàng cùng “người bạn sắt” lên đường ngay! Nhiệm vụ ấy là bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, là cứu hộ cứu nạn trên biển! Có bạn nhỏ thắc mắc không hiểu khi các chú đi trên biển, không có bệnh viện ở đó nếu lỡ bị ốm các chú phải làm thế nào? Cũng giống như các thuỷ thủ EcoCamp có các cô chú Quân y đoàn 295 thì với những người lính hải quân khi ra khơi xa các chú cũng có bộ phận Quân y túc trực, làm nhiệm vụ trên hành trình đó!

Tặng quà tri ân các chiến sĩ của Hải đội 4 – Vùng 1 Hải quân

Mỗi chuyến đi là một hành trình để trải nghiệm, tìm hiểu thực tế và để hiểu hơn về một phần của cuộc sống! Cơ hội may mắn được gặp gỡ những người lính hải quân hôm nay có lẽ đã phần nào giúp các bạn cảm nhận được sự hùng mạnh, oai nghiêm và tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của các chú bộ đội, của mỗi người lính khoác trên mình màu áo Hải quân nhân dân Việt Nam. Từ đó mỗi thuỷ thủ nhí của EcoCamp sẽ tự thấy trong mình không chỉ có trách nhiệm với việc rèn luyện bản thân mà còn là nghĩa vụ lớn hơn với cộng đồng và nuôi dưỡng tình yêu, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc cũng như trân trọng nền hoà bình mình đang được nhận!

Tự hào khi được đứng trên HQ266 và HQ267

Không thể thiếu phần giao lưu văn nghệ

Thuyền trưởng Thuỵ Anh gửi tặng các chú bài thơ “Mã hoá nỗi nhớ” do chính cô sáng tác trong một dịp cô đi thực tế, gặp gỡ những người lính Vùng 4 Hải quân. Những lời ca, tiếng hát của các bạn hi vọng là một món quà khiến cho các chú vơi đi nỗi nhớ nhà, vững vàng lướt trên đầu ngọn sóng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ! Mỗi trang sách sẽ là một người bạn mới cùng các chú trên những hải trình mênh mông khơi xa. Kỉ niệm của ngày hôm nay xin là những “cánh én nhỏ” gửi niềm vui tới những người lính biển <3

Cùng trò chuyện

CLB Đọc sách cùng con, Ban chỉ huy EcoCamp xin trân trọng cảm ơn các Thủ trưởng, các cán bộ chiến sĩ Hải đội 4 đã luôn ủng hộ, đồng hành với CLB và trại hè với hoạt động đầy ý nghĩ này! Xin bày tỏ lòng yêu mến, tự hào với Ban chỉ huy và những người lính trên con tàu 266, 267 đã trân trọng đặt hình ảnh của EcoCamp tại nơi rất trang trọng và đón tiếp các cháu bằng sự tận tình, yêu thương! Xin chân thành cảm ơn Nhà báo – chiến sĩ Nguyễn Hoàng Diệu Ngân đã là cây cầu kết nối tình quân – dân giữa CLB và các đơn vị bộ đội để EcoCamp tự hào được vinh dự nhìn tận mắt, sờ tận tay và nuôi dưỡng tình yêu từ những hoạt động ý nghĩa này!

About admin2

Scroll To Top