Home / Giới thiệu sách / Elephantantrum (Gillian Shields, Hodder Children’ Books, 2012)

Elephantantrum (Gillian Shields, Hodder Children’ Books, 2012)

sach-elephantantrum

Ellie có một phòng đầy đồ chơi tuyệt đẹp mà bao nhiêu bạn nhỏ mơ ước. Những em búp bê xinh xắn khoác trên mình những chiếc váy lộng lẫy, những chú cú đáng yêu mắt long lanh luôn nở nụ cười mỗi ngày chào đón khi cô bé ngủ dậy. Tưởng chừng như có tất cả nhưng Ellie lại thiếu một thứ gì đó, một thứ rất quan trọng mà chính cô bé không hề nhận ra.

Một ngày kia, một người bạn bất ngờ gõ cửa và từ đó cuộc sống của Ellie bị đảo lộn. Phòng của Ellie, từ đồ chơi đến quần áo tất cả đều bị chiếm hữu nhưng sau đó cô bạn của chúng ta có tức giận không?

Thử tưởng tượng xem nếu một ngày nào đó có thể đẹp trời hoặc u ám mà chúng ta “phải” đón tiếp một người lạ, phải chia sẻ những thứ mà mình vô cùng yêu thích. Thi thoảng cảm giác như ta đang bị đá bay ra khỏi quỹ đạo chính mình tạo nên vậy. Thật là những cảm xúc khó tả… Không biết với cô bạn Ellie của chúng ta thì việc này như thế nào nhỉ? Có bạn cho rằng Ellie sẽ tức điên lên mất, cô sẽ đá bay người bạn kì cục này ngay lập tức, cũng có bạn cho rằng Ellie sẽ tìm được điểm đáng yêu nào đó từ người bạn mới này, có thể họ sẽ cùng nhau chơi gấu bông, chơi xe lửa một cách hạnh phúc mà Ellie chưa bao giờ có được khi chơi một mình…

Còn sự thật thì sao nhỉ? Những trang sách sẽ đưa ta đến với chi tiết thú vị nào về vị khách đặc biệt này? Các bạn có tò mò không?

Cuốn sách “Elephantantrum” (Gillian Shields & Cally Johnson-Isaacs, Hodder Children’ books, 2012) truyền thông điệp về sự quan trọng của lời “Cảm ơn” và “ Làm ơn” tới các bạn nhỏ qua câu chuyện đáng yêu của Ellie. Từng trang trong cuốn sách đều được họa sỹ Cally Johnson-Isaacs minh họa đầy màu sắc trẻ thơ. Mời bố mẹ và các bạn nhỏ đón đọc.

Linh Ly (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Chang Che It

Scroll To Top