Home / Tin Tức / Giao lưu với nhà văn Lê Phương Liên – Tổng kết lớp Nghĩ và Viết

Giao lưu với nhà văn Lê Phương Liên – Tổng kết lớp Nghĩ và Viết

Sáng ngày 24/03/2018, CLB Đọc sách cùng con đã tổ chức buổi tổng kết lớp Nghĩ & Viết dành cho các bạn học sinh lớp 2-3, buổi tổng kết hôm nay được diễn ra tại địa điểm rất đặc biệt – Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm đến những thế giới”, trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom.

Bắt đầu chuyến đi, các bạn đã được đến thăm nhà và giao lưu cùng nhà văn Lê Phương Liên, một trong những nhà văn gắn bó với các bạn nhỏ qua nhiều tác phẩm như “Én nhỏ”, “Khi mùa xuân đến”, bộ sách “Chú Tễu kể chuyện”,… Bước vào căn nhà ấm áp của nhà văn, các bạn nhỏ có cơ hội được bà chia sẻ về những kỉ niệm của một thời đã qua qua bức tranh về mái trường xưa do chính bà vẽ. Lớp học nhỏ, bức tường đất trộn rơm, những khóm tre phủ bóng mát,…mỗi chi tiết trong bức tranh đều gợi nhớ đến kí ức thân thương. Đặc biệt các bạn được chiêm ngưỡng giá sách đã một trăm năm tuổi.

Các bạn đã được đến thăm nhà của bà Thủy Thần

Được tận mắt nhìn thấy giá sách 100 tuổi

Một kỷ niệm khó quên

Cùng với nhà văn Lê Phương Liên, cô giáo Thụy Anh, cả lớp đã đến tham quan, khám phá những điều thú vị tại triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm đến những thế giới”. Mỗi bạn đã nhanh chóng ghi lại được những chi tiết miêu tả chú Dế Mèn qua việc lắng nghe đoạn trích trong “Dế Mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài và quan sát các tác phẩm sắp đặt, tranh vẽ của các họa sĩ Tạ Huy Long, Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương, Vũ Xuân Hoàn, Đậu Thị Ngọc Vinh. Một cảm nhận thật đặc biệt khi ngắm nhìn hình tượng chú Dế Mèn từ trang viết của nhà văn Tô Hoài bước ra đời thực, hiện hữu qua đường nét, màu sắc và sự sắp đặt tỉ mỉ, tinh tế.

Cùng di chuyển đến địa điểm tiế p theo

Các bạn có nhớ được đặc điểm của Dế Mèn không?

CLB Đọc sách cùng con xin chân thành cảm ơn bà Thủy thần – nhà văn Lê Phương Liên cùng gia đình đã tạo điều kiện để CLB Đọc sách cùng con có cơ hội đưa các em học sinh đến thăm và giao lưu cùng nhà văn. Xin cảm ơn các bố mẹ đã cùng đồng hành và hỗ trợ CLB trong chuyến tham quan. Cảm ơn các bạn cộng tác viên nhiệt thành yêu mến.

Đặc biệt, xin cảm ơn các bạn nhỏ lớp Nghĩ & Viết đáng yêu, mong rằng các con đã có một hành trình khám phá thú vị trong khóa học vừa qua. Có thể, các bạn sẽ không thể viết văn hay ngay nhưng hãy lắng nghe, quan sát bằng tất cả tâm hồn mình và viết bằng đam mê, tin rằng các con sẽ tìm được điều thú vị, niềm đam mê với môn văn, với việc viết văn.

Bài viết: Bùi Hương Liên, ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top