Home / Tin Tức / Gọi tên cảm xúc…

Gọi tên cảm xúc…

Mặc dù là hoạt động diễn ra cuối cùng của buổi sáng ngày 18/04/2015 nhưng đã có rất nhiều các bạn nhỏ và cả những bậc phụ huynh đã ở lại tham gia giao lưu, nói chuyện về tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “Bảy bước tới mùa hè” (NXB Trẻ, 2015) với sự góp mặt của TSGD Nguyễn Thụy Anh và nhà báo, nhà thơ Hữu Việt. Chương trình do Thư viện Quốc gia Hà Nội (31 Tràng Thi) tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), kỷ niệm 40 Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), khai trương Không gian sách Asean từ ngày 18/4 đến hết ngày 15/5/2015.

TSGD Nguyễn Thụy Anh đã dùng cụm từ “gọi tên cảm xúc” để nói về các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh. Rất dễ để nhận ra nhiều tác phẩm của nhà văn viết về lứa tuổi ô mai, tuổi mới lớn. Và không thể không nhắc tới chi tiết về “mối tình đầu”. Các độc giả là các bố mẹ trong khán phòng cũng đã bật mí về mối tình đầu của mình với nhiều cảm xúc.Ngoài viết truyện, Nguyễn Nhật Ánh cũng là một nhà thơ, đặc biệt là trong các cuốn sách của ông. Một bạn nhỏ đã giơ tay xin đọc bài thơ chàng Mèo Gấu tặng nàng Áo Hoa trong cuốn “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”:

“Bé yêu yêu đã ngủ chưa

Anh yêu yêu cũng mới vừa ngủ xong

Nến yêu yêu cháy trong phòng

Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu”

Mặc dù hơi nhầm lẫn chút xíu nhưng bạn nhỏ rất xứng đáng được tặng huy hiệu và một cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Nhà Sử học Dương Trung Quốc giới thiệu nội dung giao lưu

Khẽ lật từng trang truyện

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh (lớp 8A4 trường THCS Nguyễn Du) chia sẻ nhân vật bạn yêu thích nhất trong “Bảy bước tới mùa hè” chính là anh chàng Khoa

Một phụ huynh chia sẻ câu chuyện về lần đầu biết rung động

Chia sẻ của Nhà Sử học Lê Văn Lan khiến tất cả mọi người cảm thấy rất thích thú

Bạn nhỏ đã nhớ rất chính xác và trả lời câu hỏi vì sao chỉ có bảy bước thôi là tới mùa hè

Nhà thơ, nhà báo Hữu Việt đọc bài thơ “Đừng như công chúa” nằm trong phụ bản tranh màu rất đẹp của cuốn sách

Bạn cầm quà trên tay

Bạn nhỏ hỏi diễn giả đã dùng những giác quan nào để đọc sách

Giáo sư Phong Lê, người ở lại đến cùng với các độc giả nhí

About DuongMy

Scroll To Top