Home / Giới thiệu sách / Hơn cả sự trung thành…(Đọc “Hachiko chú chó dấu yêu”, Yoko Imoto, Ume – chan dịch, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Hơn cả sự trung thành…(Đọc “Hachiko chú chó dấu yêu”, Yoko Imoto, Ume – chan dịch, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Cuốn sách được viết dựa trên một câu chuyện xúc động có thật về chú chó Hachi.

Một ngày, Hachi bé bỏng được đón chào về với gia đình giáo sư Ueno. Hachi rất quậy, chú chạy quanh vườn phá đám hoa của bà chủ, đôi guốc của ông giáo sư cũng bị tha về phòng. Dù vậy, vợ chồng ông giáo sư vẫn rất yêu và luôn coi chú là một phần không thể thiếu trong gia đình.

Thời gian trôi qua, cún con lớn dần lên trong tình yêu thương của ông bà chủ. Mỗi sáng, Hachi tinh nghịch theo chân giáo sư đến tận ga Shibuya tiễn ông đi làm. Chiều chiều, chú lại ở đó đón ông. Cho đến ngày, một chuyện kinh khủng đã xảy ra và giáo sư không còn trở về nữa. Nhưng  Hachi vẫn ra sân ga Shibuya đợi ông chủ.

hachiko

Cuốn sách ““Hachiko chú chó dấu yêu” (Yoko Imoto, Ume – chan dịch, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Điều gì đã xảy ra với vị giáo sư? Liệu Hachi có gặp lại được ông chủ của mình? Vì sao người Nhật đã dựng bức tượng chú chó Hachi tại sân ga Shibuya để tưởng nhớ mãi mãi như một biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn bó lâu dài, điều vô giá hơn cả sự trung thành?

Bố mẹ hãy cùng con yêu tìm đọc cuốn sách nhỏ “Hachiko, chú chó dấu yêu” (Yoko Imoto, Ume – chan dịch, Nhã Nam &NXB Lao Động, 2018) để tìm câu trả lời.

Không chỉ có nội dung câu chuyện sâu sắc, ý nghĩa, cuốn sách còn được thể hiện với những hình vẽ đáng yêu sáng tác bởi chính Yoko Imoto, tác giả sách tranh số một Nhật Bản, khổ chữ rõ ràng rất phù hợp với các bé từ 5 – 10 tuổi.

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top