Home / Giới thiệu sách / Mỗi câu hỏi, một khám phá mới (Đọc “Thủ thỉ kiến thức”, Mitsuharu Ohyama chủ biên, Hà Hime dịch, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2018)

Mỗi câu hỏi, một khám phá mới (Đọc “Thủ thỉ kiến thức”, Mitsuharu Ohyama chủ biên, Hà Hime dịch, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2018)

Tại sao chúng ta lại ngáp?

Khi bị thương, tại sao chúng mình chảy máu?

Tại sao bị muỗi đốt ta lại thấy ngứa?

Lông mày có tác dụng gì?

Vì sao bạn chuột hamster lại “ngủ ngày cày đêm”?

Mỗi câu hỏi “Vì sao?” tưởng chừng là một rào cản lớn nhưng sẽ là cánh cửa khám phá thú vị giúp các bạn nhỏ mở rộng thêm kiến thức của chính mình, hòa mình với thiên nhiên, với cuộc sống.

Đúng như tên gọi, bộ sách  “Thủ thỉ kiến thức” (Mitsuharu Ohyama chủ biên, Hà Hime dịch, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2018) với 5 cuốn sách đáng yêu sẽ bật mí cho bạn đọc nhỏ tuổi nhiều kiến thức “lạ mà quen” xoay quanh những thắc mắc rất gần gũi của bé trong cuộc sống thường ngày  với nhiều chủ đề khác nhau:

Cơ thể chúng mình

Trong chủ đề này, bé sẽ được tìm hiểu về những đặc điểm, những phản xạ của chính cơ thể mình để từ đó biết cách chăm sóc, bảo vệ cơ thể.

IMG_0025

Các loài vật quanh ta

Ôi, những loài quen thuộc quanh ta, mỗi người bạn ấy đều có những “bí mật” riêng trong mình sẽ thật vui nếu mình có thể khám phá được điều bí ẩn đằng sau những hoạt động, những thói quen đáng yêu, thậm chí…hơi đáng ghét của các bạn ấy.

Thắc mắc về muôn loài

Đây là một chủ đề khá rộng, nhưng nếu bạn kiên nhẫn chút thôi, chắc chắn, bạn sẽ không thấy thất vọng vì món quà bạn nhận được đâu. Với chủ đề này, chúng ta được đi sâu vào thế giới các loài động, thực vật hoang dã. Bạn sẽ biết: tại sao bạn đom đóm phát sáng được? Tại sao lá cây có màu xanh? Voi ma mút to cỡ nào?…

IMG_0027

Đồ ăn và vật dụng

Chủ đề này sẽ giúp bạn tìm hiểu và mở rộng kiến thức về đồ ăn và các vật dụng quen thuộc trong gia đình. Đôi khi, các bạn thưởng thức các món ăn và sử dụng đồ dùng, các bạn bé có những thắc mắc thật đáng yêu:

Tại sao gôm tẩy lại tẩy được nét bút chì? Tại sao nhiều trái cây có vị ngọt? Tại sao ngọn lửa có nhiều màu?…

 

Trái đất và vũ trụ

Là một chủ đề đưa chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Lốc xoáy được hình thành như thế nào? Mưa axit là gì? “Ảo ảnh sa mạc là hiện tượng gì?

Với cách trình bày, dẫn dắt khoa học, logic, cấp độ kiến thức tăng dần, cuốn sách sẽ giúp các bé tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi mà bé vẫn thường băn khoăn hàng ngày.

Đọc sách cùng con và cùng mở ra những món quà bí ẩn trong cuộc sống, bố mẹ sẽ có những niềm vui tuyệt vời bên con mỗi ngày.

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top