Home / Bài Viết / Một thế giới thật xanh, thật êm (Đọc “Have you seen tree?”, Joanne Oppenheim, Scholastic Trade, 1995)

Một thế giới thật xanh, thật êm (Đọc “Have you seen tree?”, Joanne Oppenheim, Scholastic Trade, 1995)

Một buổi chiều bình yên tại thư viện Cú Mèo – EcoCamp, cô bé ấy đến kệ  và lựa chọn một cuốn sách Tiếng Anh trên giá, cuốn sách dễ thương với sắc hồng ấm áp của hoa anh đào, dịu dàng sắc xanh của lá. Và rồi sau khi đọc xong, cô bé viết về cuốn sách để chia sẻ những dòng cảm xúc của mình. Hạnh phúc, niềm vui đọc có lẽ chỉ cần bình dị, nhỏ nhắn vậy là đủ.

CLB Đọc sách cùng con xin chia sẻ với bố mẹ và các bạn những dòng xinh xắn mà Trang Ngọc viết về cuốn sách “Have you seen tree?” (Joanne Oppenheim, Scholastic Trade, 1995).

———————————————————-

Have you seen trees? (Joanne Oppenheim, Scholastic Trade, 1995) là một cuốn truyện thơ bằng tiếng Anh. Với 16 khổ thơ xinh xắn, cuốn sách đã mở ra một thế giới diệu kì của các loài cây. Khổ thơ thứ 7 là khổ thơ mà con thích nhất, khổ thơ khắc họa những cây mùa đông.

“Have you seen snow trees?

Winter, bright, white trees?

Turned – to – ice – at night trees,

sparkling – in – the – light trees.

I can hear the SNAP

Of the winter white trees!

winter tree

Trang sách về loài cây mùa đông

Không những kể về cây mùa Đông, cuốn sách còn kể về những loài cây về mùa Thu, mùa Xuân và mùa Hè. Nếu bạn mở những trang sách viết về cây mùa Xuân, bạn có thể thấy những cô bé, cậu bé đang chơi đùa dưới những tán cây to và rộng lớn. Khi đọc sang những trang viết về cây mùa Hè, bạn sẽ vui niềm vui của đứa trẻ khi được chơi cùng cây. Tôi cảm thấy rất dễ chịu khi đọc cuốn sách này. Nếu ai thích thơ như tôi thì đây là một lựa chọn rất thú vị.

have you seen tree

Trang bìa cuốn sách “Have you seen trees?”

Nguyễn Trang Ngọc (Lớp Nghĩ & Viết lớp 3-4)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top