Home / Bài Viết / Mùa đông gõ cửa

Mùa đông gõ cửa

Những ngày cuối tháng 11, khi sắc trắng tin khôi của cúc họa mi mong manh nhẹ nhàng trải khắp phố cũng là lúc đông về. Bạn đã bao giờ có cảm giác ấy, cảm giác bất ngờ thú vị sau một năm dài mùa đông lại gõ cửa? 

Đừng ngại ngần ghi lại những cảm xúc ấy nhé!

Hế lô nhật kí!

Buổi sáng hôm nay, mùa đông đột nhiên đến, chẳng báo cho mình biết trước gì cả. Để mình kể cho bạn nghe nhé. Sáng nay, lúc mình vừa đánh răng xong rồi ra mở cửa, một cơn gió lạnh buốt chợt ùa vào. Mình bất ngờ và bị tê cứng vài giây. Mà gió lạnh buốt thì chắc không phải bé gió tinh nghịch đáng yêu mà là chú gió khỏe khoắn nhỉ?

Mình vội đóng cửa lại để tránh cái lạnh thấu xương. Khi bước ra ngoài đường, mình thấy những hàng cây co ro lại vì lạnh. Vài chiếc lá vàng khô chưa được quét run rẩy trên mặt đường. Hôm qua, mình vẫn còn thấy  những chú chim vui vẻ hót líu lo, thế mà hôm nay mấy chú chim mang sức sống đến cho cây đi đâu rồi, chắc là chú đã đi tránh rét ?

Mùa đông đến thật rồi nhật kí ạ! Thôi muộn rồi, mình đi ngủ đây!

Biện Lê Vy (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

Hôm nay, mùa đông đột nhiên đến, không báo cho biết trước. Mới hôm qua trời hãy còn nóng nực. Vậy mà hôm nay, gió lạnh đã ùa về. Tôi tỉnh dậy, nhìn qua cửa sổ thấy bầu trời u ám. Tôi rúc trong chăn mà tay chân vẫn lạnh run. Bố mẹ tôi đã dậy và đang ngồi uống trà nóng bên lò sưởi. Tôi nghĩ mới có cuối thu thôi đã lạnh lắm đâu? Nhưng khi nhảy xuống giường, tôi đã lạnh buốt vì mặc quần áo cộc. Tôi vội mặc áo ấm ra chào cả nhà rồi tự đi pha cho mình một cốc ca cao nóng. Chà! Thưởng thức một cốc cacao nóng vào mùa đông thì còn gì bằng.

Chu Bảo Chi ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

muadong1

Một ly cacao nóng cho mùa đông thật tuyệt vời!

Ảnh: internet

Buổi sáng hôm nay mùa đông đột nhiên đến không báo trước. Khi thức dậy, em thấy ngoài trời se se lạnh. Chắc ông mặt trời ốm rồi nên mới lạnh như thế. Không biết vợ của ông mặt trời có chữa bệnh cho ông không nhỉ? Nhưng em nghĩ nếu ông mặt trời được uống một cốc cà phê nóng và ăn những chiếc bánh vừa ra lò thì tuyệt vời làm sao. Còn em, em thích nhất những ngày đông dậy sớm, được ăn những tô phở nóng và đươc ngồi trong chăn ấm thì không sợ lạnh mà lại còn rất thích.

Khánh Linh (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

muadong2

Mùa đông đến rồi!

Ảnh: Iwona Podlasińska (nguồn: internet)

Buổi sáng hôm nay, mùa đông đột nhiên đến không báo trước. Như thường ngày tỉnh dậy là tôi nhảy xuống giường ngay nhưng hôm nay sao lạnh quá, không muốn bước ra ngoài chút nào. Bên ngoài, mọi người đã mặc áo rét hết cả, hối hả chuẩn bị để bắt đầu một ngày bận rộn. Dưới nhà, mùi sữa nóng thơm phưng phức. Và thế là một ngày mới lại bắt đầu.

Minh Ngọc (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top