Neverland - xứ sở những điều kì diệu (đọc "Peter Pan", James Matthew Barrie, Nhã Nam & NXB Văn học, 2014) - Câu lạc bộ Đọc sách cùng con
Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Neverland – xứ sở những điều kì diệu (đọc “Peter Pan”, James Matthew Barrie, Nhã Nam & NXB Văn học, 2014)

Neverland – xứ sở những điều kì diệu (đọc “Peter Pan”, James Matthew Barrie, Nhã Nam & NXB Văn học, 2014)

…Chỉ cần nghĩ tới những điều kỳ diệu và thế là các cậu sẽ bay bổng lên thôi…” và cần thêm cả một chút bụi thần của Tinker Bell nữa là hoàn thành!!! Bay nào!

Tại thư viện cộng đồng (RA2, nhà A1, khu Rừng Cọ) ngày hôm nay các bạn nhỏ tham gia buổi đọc sách Peter Pan (James Matthew Barrie, Nhã Nam & NXB Văn học, 2014) đã được trải nghiệm cảm giác “bay”… Dù đã thực hiện theo những lời thủ lĩnh Peter Pan nói tới nhưng các bạn vẫn cứ nhảy bật lên cao rồi… rơi xuống đất mà không thể nhấc người lên nhẹ bẫng như Peter được! Cô My cũng thử tặng các bạn một chút bụi thần… nhưng chắc không phải bụi thần của Tinker Bell nên các bạn vẫn chưa thể bay…

doc-sach-peter-pan-ecopark-1

Quả là một buổi đọc sách li kì khi các bạn phải nghĩ đủ mọi cách để giúp Peter Pan gắn chặt cái bóng vào với người mình… Đáng lẽ ra cái bóng phải đi theo Peter chứ! Giá như cậu ấy biết tới keo nước hay đóng đinh… thì chắc cái bóng không rời khỏi cậu nửa bước… May sao vẫn còn cô bé Wendy nghĩ ra cách khâu cái bóng cho Peter. Nếu không có cô bé Wendy hẳn cậu ta sẽ trượt ngã với ý định dùng bọt xà phòng để làm chất dính đấy!!!

Rời Thư viện cộng đồng, các bạn nhỏ bước vào không gian của Neverland, nơi ở của Peter Pan cùng đồng đội của mình – một nhóm sáu đứa bé trai: Tootles, Nibs, Slightly, Curly và cặp anh em sinh đôi. Dù nhiều người bạn mới xuất hiện nhưng các bạn nhỏ đã kịp nghe kĩ và ghi nhớ đặc điểm của bọn nhóc thật nhanh. Nếu những nhân vật trong trang sách cùng nhau vào rừng tìm kiếm nguyên vật liệu để dựng lều cho “mẹ” Wendy – người sẽ săn sóc, khâu quần áo và kể chuyện cho chúng nghe hằng đêm thì các bạn nhỏ của clb Đọc sách cùng con lại xây nhà bằng chính trí tưởng tượng của mình. Ôi! Để xây nhà không dễ chút nào! Vừa có tường màu đỏ, mái rêu xanh, dàn hoa hồng, lại cả ban công có trẻ con nữa… Vậy mà các bạn nhỏ chỉ cần 10’ đã hoàn thành công việc của mình rồi đấy! Chắc hẳn chị Quyên (ctv clb Đọc sách cùng con) phải rất khó khăn trong việc chấm điểm những sản phẩm sáng tạo của các bạn nhỏ!

doc-sach-peter-pan-ecopark-2

doc-sach-peter-pan-ecopark-3

Ở vùng đất Neverland còn có nhiều nhân vật “nguy hiểm” mà các bạn cần phải có thông tin ngay lập tức! Sau khi được nghe giới thiệu về cướp biển Hook, những nàng tiên cá… các bạn nhỏ đã nhanh chóng học cách nhận diện theo những miêu tả của cô My!!! Không chỉ nhận biết những nhân vật nguy hiểm mà các bạn còn đoán được những người bạn quen thuộc của mình bằng những chi tiết đặc trưng nổi bật của người bạn đó!

doc-sach-peter-pan-ecopark-4

Những câu chuyện sẽ mở ra Thế giới diệu kì… chỉ cần bạn nghĩ tới những điều kì diệu… Tối nay chúng ta cùng bay với những vì sao các bạn nhé! Và đừng quên tìm hiểu vì sao tại Neverland chỉ có bọn nhóc là con trai sinh sống? Bạn sẽ cười ngả nghiêng khi biết được câu trả lời cho mà xem!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Kẹo Kon

About admin2

Scroll To Top