Home / Giới thiệu sách / Những người bạn quen mà lạ (Đọc “Cuộc chiến côn trùng”, Thùy Dung, NXB Kim Đồng, 2015)

Những người bạn quen mà lạ (Đọc “Cuộc chiến côn trùng”, Thùy Dung, NXB Kim Đồng, 2015)

Đó là “người bạn” bé nhỏ sống quanh ta, luôn xuất hiện đâu đó tại nơi ở của ta, và đem đến cho ta rất nhiều cảm xúc: có bạn nhỏ thì khó chịu đến ghê sợ, trái lại có bạn lại tò mò muốn khám phá nhiều hơn. Và họ mang tên “Côn trùng”.

Cuộc chiến côn trùng” (Thùy Dung, NXB Kim Đồng, 2015) là cuốn sách nhỏ hé lộ cho ta một số bí mật đáng ngạc nhiên về vài “người bạn” đặc biệt này.

Bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh kết hợp cùng lời kể nhí nhảnh, hấp dẫn, tác giả Thùy Dung đã đưa bạn đọc nhỏ tuổi đến thế giới côn trùng và khám phá những điều thú vị từ cuộc sống của “các bạn” ấy. Thì ra mấy anh em nhà gián cũng hay chành chọe như anh em chúng ta, cũng ham ăn và quậy phá, anh muỗi kia cũng biết rung động trước một “nàng thơ”, nhà ruồi, muỗi cũng hụt hơi trong những cuộc đua kiếm tìm thức ăn và anh nhện kia thì thật kiên trì với công việc đan tấm lưới.

anh cuoc chien con trung

Bỗng chốc, bằng những câu chuyện, Thùy Dung đã níu bạn đọc nhỏ đến gần hơn với những nhân vật đặc biệt này. Bé sẽ không còn cảm thấy chúng quá bẩn, quá đáng sợ, mà tò mò về chúng hơn. Và đặc biệt, để giúp các độc giả nhí hiểu sâu sắc hơn về , trong những câu chuyện của mình, tác giả cũng khéo léo đưa vào những kiến thức khoa học về từng loài. Đó là đặc điểm môi trường sống, tập tính, thói quen và cả cách phòng tránh những nguy hại chúng gây ra.

Cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng bao bí ẩn đầy lí thú. Hòa mình vào những câu chuyện vui vui, cảm nhận điều thú vị trong từng câu chuyện của mỗi loài, tin rằng mỗi bạn nhỏ sẽ tìm ra được niềm vui khám phá để thấy yêu hơn, tha thiết hơn với thế giới quanh mình.

Bùi Hương Liên (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top