Home / Giới thiệu sách / Sẽ ra sao nếu bạn bị một con chó sói cắn?

Sẽ ra sao nếu bạn bị một con chó sói cắn?

Sẽ ra sao nếu bạn bị một con chó sói cắn? Một vết xước trên cơ thể, chắc chắn rồi. Khả năng bị bệnh dại, có thể lắm chứ!

Một tối đi xem phim cùng cô bạn thân Lina về, Motte đã bị một con chó sói cắn.

Motte lảo đảo vào phòng tắm tối đen. Mọi ngày, cậu phải tìm cả giờ đồng hồ mới ra công-tắc điện, nhưng giờ cậu nhìn thấy nó rất rõ. Kỳ thật! Cậu đóng cửa lại, không bật điện. Đúng thế, quả đúng thế, cậu nhìn mọi thứ rất rõ. Kể cả dòng chữ trên lọ thuốc chống mụn trứng cá của anh Paul cậu cũng đọc được. Bóng tối bây giờ chỉ còn là một lớp voan mỏng màu xám.

– Kỳ thật, – Motte lẩm bẩm. Cậu đưa tay cọ cọ toàn gương mặt đang nổi ngứa.

Hai má cậu bây giờ lởm chởm như bộ râu ba ngày chưa cạo của ba. Thế rồi cậu nhìn vào gương – và kinh hoàng nhảy lùi về một bước, suýt chút nữa thì lộn nhào vào bồn tắm.

Hai con mắt màu vàng.

Hai con mắt màu vàng nhìn cậu trân trân.

Từ một cái mặt quái vật xấu xí, lông lá.

Motte nhìn xuống bàn tay bị thương. Nó mọc đầy lông như một con chuột lang. Những móng tay bình thường giờ dài ra thành vuốt nhọn.” (Người sói nhỏ, trang 19 + 20).

Liệu Motte có bị biến thành sói thật sự? Cậu có thể trở về làm người bình thường như trước đây? Các bạn nhỏ hãy đọc “Người sói nhỏ” của tác giả Cornelia Funke, NXB Trẻ để biết được kết thúc câu chuyện nhé!

Hiếu Nguyễn

About admin2

Scroll To Top