Home / Giới thiệu sách / “Trường học của Léon” (Serge Bloch, Nhã Nam & NXB Thế Giới, 2017)

“Trường học của Léon” (Serge Bloch, Nhã Nam & NXB Thế Giới, 2017)

“ Lớn lên con sẽ làm cô giáo, con sẽ dạy tụi nhỏ xíu cách làm người tốt từ hồi bé xíu.”

“ Lớn lên con sẽ làm nhà văn, con sẽ chữa lành mọi vết thương lòng bằng những dòng văn nhẹ nhàng.”

“ Lớn lên con sẽ làm phát thanh viên, những câu chuyện ấm áp sẽ lan tỏa khắp mọi nẻo đường xa xôi.”

Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, những định hướng nghề nghiệp từ khi còn nhỏ. Có bạn cuốn hút bởi những trái bóng thì muốn trở thành cầu thủ siêu sao. Có bạn chỉ ngồi nhặt rau, nhìn mẹ nấu cơm lại thấy thích thú và say mê, từ đó nhen nhóm mơ ước thành đầu bếp để tạo ra những món ngon.

Chúng ta có thể học hỏi từ nhiều người để theo đuổi đam mê của chính mình, nhưng không thể phủ nhận rằng Trường học là nơi cho chúng ta những bài học đầu đời đáng quý.

anh truong hoc cua leon

Cuốn sách “Trường học của Léon” (Serge Bloch, Nhã Nam & NXB Thế Giới, 2017) kể về ” cuộc phiêu lưu vĩ đại đầu đời” của cậu bé Léon, câu chuyện về ngày đầu đến trường. Bạn nhỏ nào chưa đi học thì có thể hình dung được phần nào về trường mẫu giáo. Cuốn sách giống như một tấm vé về tuổi thơ với những bạn đã qua tuổi mẫu giáo , bạn có thể tìm được những kỉ niệm đáng yêu của mình qua từng trang sách. Đó là những lúc cùng nhau đọc đồng dao, nghe cô hát những khúc ca thú vị hay thậm chí là chuyện hò hét, cãi lộn, gây chiến rất nhộn nhịp, tươi vui.

Cầm cuốn sách lên ngỡ như cổng trường đang mở ra trước mặt với thật nhiều điều thú vị. Còn chần chừ gì hãy cùng Léon đến trường thôi nào!

Linh Ly ( Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top