Home / Giới thiệu sách / “Trường học của Léon” (Serge Bloch, Nhã Nam & NXB Thế Giới, 2017)

“Trường học của Léon” (Serge Bloch, Nhã Nam & NXB Thế Giới, 2017)

“ Lớn lên con sẽ làm cô giáo, con sẽ dạy tụi nhỏ xíu cách làm người tốt từ hồi bé xíu.”

“ Lớn lên con sẽ làm nhà văn, con sẽ chữa lành mọi vết thương lòng bằng những dòng văn nhẹ nhàng.”

“ Lớn lên con sẽ làm phát thanh viên, những câu chuyện ấm áp sẽ lan tỏa khắp mọi nẻo đường xa xôi.”

Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, những định hướng nghề nghiệp từ hồi còn rất nhỏ. Có bạn ngay từ những ngày bé thơ đã bị cuốn hút bởi những trái bóng thì muốn trở thành cầu thủ siêu sao. Có bạn ngồi nhặt rau rồi nhìn mẹ nấu cơm lại thấy thích thú và say mê, từ đó nhen nhóm mơ ước thành đầu bếp để tạo ra những món thật ngon.

Chúng ta có thể học hỏi từ nhiều người để theo đuổi đam mê của chính mình, nhưng không thể phủ nhận rằng Trường học là nơi cho chúng ta những bài học đầu đời đáng quý nhất.

anh truong hoc cua leon

Cuốn sách “Trường học của Léon” (Serge Bloch, Nhã Nam & NXB Thế Giới, 2017) kể về cuộc phiêu lưu vĩ đại đầu đời của Léon nhưng cũng như của nhiều em bé khác. Câu chuyện về ngày đầu đến trường, những lúc cùng nhau đọc đồng dao, nghe cô hát những khúc ca thú vị hay thậm chí là chuyện hò hét, cãi lộn, gây chiến rất nhộn nhịp, tươi vui.

Cầm cuốn sách lên ngỡ như cổng trường đang mở ra trước mặt, giở sách ra như biến mình thành em bé ngày đầu đến trường mẫu giáo. Cuốn sách giống như một tấm vé về tuổi thơ. Còn chần chừ gì mà bạn không lấy một chiếc vé quay về thời con nít nào!

Linh Ly (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top