Home / Tin Tức / TSGD Nguyễn Thụy Anh giao lưu với học sinh THCS Nguyễn Tất Thành

TSGD Nguyễn Thụy Anh giao lưu với học sinh THCS Nguyễn Tất Thành

Trong khuôn khổ hội sách “Paper Wings – Trang sách ước mơ” ngày 11/5/2019, trường THCS Nguyễn Tất Thành đã gửi lời mời tới TSGD Nguyễn Thuỵ Anh làm diễn giả. Cô tham gia trò chuyện và giao lưu với các bạn học sinh lớp 6 và lớp 7 của nhà trường với chủ đề “Duy trì thói quen đọc sách hiệu quả”.

anh thcs nguyen that thanh 2019 (1)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (5)

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn yêu thích của nhiều độc giả trẻ

Vấn đề đầu tiên được đưa ra, đó là có rất nhiều thứ chi phối, hấp dẫn khiến thời gian dành cho sách của các bạn trở nên hạn hẹp. Những thứ đó có thể là internet, có thể là những trò chơi điện tử hay game online… những cuốn sách có thể trở nên nhàm chán bới chúng vừa dày lại vừa nhiều chữ. Bằng những lập luận của mình, các bạn học sinh đã khiến cô Thuỵ Anh vô cùng ngạc nhiên khi đưa ra những lí lẽ rất thuyết phục để giới thiệu những cuốn sách khiến các bạn thấy vô cùng thú vị. Những cuốn sách dày như Harry Potter chẳng hạn, chúng không chỉ mang tới một không gian trường học mà thú vị hơn, cuốn sách ấy đã đưa đến nhiều chi tiết lí thú, kì bí và cực kì hấp dẫn. Bởi vậy, dù sách có dày đến mấy thì đây cũng là một cuốn sách khiến các bạn nhỏ không thể rời mắt. Ngoài ra, để minh chứng về những điều thú vị từ trang sách, các bạn sẵn sàng chia sẻ với cô Thuỵ Anh những câu chuyện mà mình đã được đọc liên quan tới những chú chó. Đó là: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng, Con Bim trắng tai đen, Haichiko – chú chó đợi chờ, Chuyện con chó mang tên trung thành, Cún bụi đời, Nanh trắng… Sau buổi ngày hôm nay, cô Thuỵ Anh chắc chắn sẽ tìm đọc những cuốn sách mà cô được các bạn nhỏ giới thiệu kể về câu chuyện của những chú chó đáng yêu!

anh thcs nguyen that thanh 2019 (2)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (4)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (3)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (7)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (8)

Để giúp các bạn có thể duy trì thói quen và niềm yêu thích đọc sách, cô Thuỵ Anh đã gửi tặng các bạn những bí kíp nho nhỏ. Những trang sách sẽ mang cho chúng ta những điều thú vị như thế nào, điều đó phụ thuộc vào việc các bạn sẽ tiếp nhận cuốn sách đó ra sao! Đừng bỏ qua bất kì một chi tiết nào kể cả bìa cuốn sách, tên tác giả, đơn vị xuất bản và đương nhiên là cả những… câu hỏi xuất phát từ thắc mắc khi đọc sách các bạn nhé!

anh thcs nguyen that thanh 2019 (9)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (10)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (11)

Cũng trong chương trình, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành cũng tham gia giới thiệu cuốn sách mình yêu thích. Nhìn những đôi mắt chăm chú lắng nghe, những lời chia sẻ chân thành của các bạn khiến cho những cuốn sách trở nên lung linh và nhiều màu sắc vô cùng. Hãy cùng bước vào trang sách và chia sẻ cho nhau những điều thú vị mà bạn nhìn thấy từ cuốn sách mình đang đọc để sách trở thành một người bạn đồng hành thân thiết, đưa chúng ta đến những chân trời sáng tạo!

anh thcs nguyen that thanh 2019 (12)

anh thcs nguyen that thanh 2019 (13)

Xin cảm ơn các thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Tất Thành đã gửi lời mời tới TSGD Nguyễn Thuỵ Anh và CLB Đọc sách cùng con đến với chương trình của nhà trường. Thật mong sẽ có thêm nhiều chương trình ngoại khoá nữa để cô Thuỵ Anh có dịp được trò chuyện lâu hơn, nhiều hơn cùng các bạn, để cô được lắng nghe những điều thú vị các bạn đã khám phá từ trong trang sách mình chọn đọc.

Bài viết: Dương My – Hình ảnh: Quang Tùng, Nguyễn Quang

About admin2

Scroll To Top