Home / Giới thiệu sách / Viết về Mẹ (Đọc “Mẹ trong tâm trí con – Điều con muốn nói”, Nhiều tác giả, NXB Văn học, 2017)

Viết về Mẹ (Đọc “Mẹ trong tâm trí con – Điều con muốn nói”, Nhiều tác giả, NXB Văn học, 2017)

Trong cuốn sách “Học lại yêu thương” (Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ, 2014)  từng viết:

Cháu tôi nghĩ quét một cái nhà, nấu một nồi cơm phụ mẹ là cách bày tỏ yêu thương với đấng sinh thành. Dĩ nhiên cách nghĩ đó hoàn toàn đúng, nhưng chưa đủ. Yêu thương đâu phải lúc nào cũng trú ẩn trong chiếc áo lặng thầm.

Hiển nhiên, dù đứa con không bộc bạch người mẹ vẫn biết con yêu mình. Nhưng một lời nói yêu thương, một cái ôm, một nụ hôn của người con mang lại một tác dụng khác, một giá trị khác. Nó làm người mẹ ấm lòng. Nó như một thứ dưỡng khí mà tình yêu cần hít thở mỗi ngày. Để thấy trí não thư thái, thấy tâm hồn thanh thản, nhất là thấy cuộc sống mỗi ngày là một ngày tốt lành. Tiếc thay, khi lớn lên ta lại đâm ra lúng túng, ngượng nghị u với những điều lúc còn bé ta làm một cách dễ dàng.”

“Mẹ trong tâm trí con” là cuộc thi đã tạo cơ hội để nhiều cây bút  nhỏ tuổi viết nên những tâm tư, tình cảm dành tặng Mẹ  và Cuốn sách “Mẹ trong tâm trí con – Điều con muốn nói” (NXB Văn học, 2017) là tạp văn bao gồm những bài viết xuất sắc từ cuộc thi này.

29634754_1336091749827078_689128798_o

Cuốn sách “Mẹ trong tâm trí con – Điều con muốn nói”(Nhiều tác giả, NXB Văn Học, 2017)

Có lẽ, những ai từng may mắn có được tình yêu thương của mẹ sẽ ít nhiều thấy mình trong từng trang viết hồn nhiên, phần nào đó thơ ngây mà chân thành của tuổi mới lớn. Dù là thơ hay văn xuôi, mỗi tác phẩm đều truyền tải thành công những tâm sự, nỗi niềm của những người con gửi đến mẹ. Cuộc sống có những lúc gập ghềnh, trắc trở, những khoảng cách thế hệ khiến mối quan hệ mẹ – con không phải lúc nào cũng bình yên, êm đẹp. Thế nhưng, thấm đượm trong từng vần thơ còn ngây ngô, những câu từ chưa thật sắc  là tình yêu, lòng biết ơn, sự gắn bó và cả sự kính trọng của các tác giả nhí đối với người mẹ có công sinh thành, dưỡng dục….

“Mẹ trong tâm trí con” là cuốn sách dễ đọc, dễ đồng cảm cho bất cứ lứa tuổi nào, bởi nó nhắc nhở chúng ta về một tình cảm thiêng liêng, thuần khiết, bền chặt như máu thịt, tâm hồn – Tình Mẫu Tử.

Minh Trang (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top