Home / Thông Báo / Vui chơi cùng thơ trong ngày thơ Việt Nam lần thứ 21, 2023

Vui chơi cùng thơ trong ngày thơ Việt Nam lần thứ 21, 2023

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21, năm 2023, diễn ra với đường thơ, đường sách cùng nhiều hoạt động sân khấu nghệ thuật sôi nổi và những trò chơi được tổ chức với nhiều hình thức mới mẻ, thu hút đông đảo những người yêu thơ và du khách tham gia.

Như đã thành thông lệ, hoà chung không khí ngày thơ, CLB Đọc sách cùng con đã tổ chức các hoạt động về thơ tại gian hàng của NXB Trẻ trong khuôn khổ sự kiện tại Hoàng thành Thăng Long vào Rằm tháng Giêng vừa qua. Từ người già, trẻ nhỏ, đến các nhà thơ, nhà văn, hay độc giả yêu thơ đã đến tham gia chơi thơ, đố thơ, rút quẻ bói thơ, trao gửi và nhận lại những lời chúc tốt lành đầu xuân. Quẻ bói thơ được treo trên cành đào, mỗi người được tự chọn cho mình một quẻ thơ xuân may mắn, đọc cho nhau nghe câu thơ mình “bắt” được, cùng nhau chia sẻ về ước mong cho năm mới và đón nhận lời chúc, lời luận về quẻ thơ trong ngày đầu năm với nhiều ấm áp và hứng khởi! Những điều tốt lành, những dự định cũng được ghi lại để treo lên cây nêu như một lời cam kết của chính mình trao gửi đất trời, để một năm tới sẽ hào hứng thực hiện nhiệm vụ đặt ra và đón nhận nhiều yêu thương!

Hình ảnh: Các nhà văn, nhà thơ ghé thăm gian hàng và cùng tham gia hoạt động Bốc quẻ thơ xuân, đọc thơ và chơi thơ.

 

Hình ảnh: Nhiều du khách và người yêu thơ tìm đến gian hàng để cùng tham gia những hoạt động chọn quẻ thơ xuân, viết lời chúc lên cây nêu.

Hình ảnh: Rất nhiều người lựa chọn mua sách đầu xuân để tặng chính mình hoặc người thân, bạn bè.

Hình ảnh: CLB Đọc sách cùng con tham gia tổ chức hoạt động hoạt động Chơi thơ nhân ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại gian hàng NXB Trẻ.

Xin kính chúc một năm êm ái như thơ, nhẹ nhàng như thơ, sống động như thơ, giàu cảm xúc như thơ tới những người yêu thơ!

Hình ảnh và bài viết: Dương My

About DuongMy

Scroll To Top