Home / Bài Viết / Cuộc rượt đuổi trong rừng lá rụng

Cuộc rượt đuổi trong rừng lá rụng

Ảnh: internet

Từ cùng một tình huống về con vật nhỏ bé đang nhảy giữa những gốc cây đầy lá rụng và bị kẻ bí ẩn tấn công bất ngờ, các bạn nhỏ lớp Nghĩ và Viết 1-2 đã tưởng tượng và kể lại câu chuyện theo cách của mình.

Có một con vật nhảy từ gốc cây bạch dương này sang gốc cây bạch dương khác. Bỗng nhiên, nó dừng lại, dỏng tai nghe ngóng. Nó dám chắc có một con sói cực kỳ hung dữ đang định ăn thịt mình. Nó không dám ngoảnh mặt lại vì sợ hãi, đôi tai run lập cập. Nó nhìn xung quanh và thấy một đôi mắt sáng quắc đang dõi theo mình. Nó không dám đến gần mà chạy thẳng. Từ đằng sau, kẻ lạ chồm ra, đuổi theo nó. Con vật nhỏ bé nhanh chóng trốn vào một gốc cây bạch dương, thở phì phò. Một lúc sau, không biết nó nấp ở đâu, kẻ lạ đành bỏ đi.

Nguyễn Tùng Minh (Lớp Nghĩ và Viết 1-2)

***

Từ một gốc cây, một con thỏ nhảy đến hết gốc cây này đến gốc cây khác. Bỗng nhiên, nó dừng lại vì nghe thấy tiếng động kì lạ. Đó là con cáo, kẻ thù của nó. Con thỏ dùng hết sự can đảm của mình để không quay lại mà chạy vụt đi. Con cáo vồ lấy con thỏ và đã có một bữa no nê. Nó rất sung sướng. Đáng buồn cho con thỏ!

Nguyễn Quang Anh (Lớp Nghĩ và Viết 1-2)

***

Có một con sóc màu nâu sẫm trên cành cây. Nó béo, đuôi của nó to và dài. Nó đang đi tìm hạt dẻ. Bỗng nó dừng lại. Có thứ gì rập rình ở đằng sau. Đó là một con báo đang nhìn lên con mồi của mình với vẻ thèm thuồng. Nó nhảy lên cành cây và đuổi theo con sóc. Con sóc biết có kẻ theo dõi mình, bèn chạy đi. Chạy được một đoạn, sóc ta thở hổn hển và đứng lại. Bất ngờ, nó nhảy lên một đỉnh núi, nhưng con báo cũng nhảy lên đúng đỉnh núi đấy. Và nó đã ăn thịt được con sóc. Nhưng có một con sóc bạn đã chứng kiến cảnh đấy, nó bước đến, ngoạm vào cổ của con báo. Sau đó, con báo ngã lăn ra thì có một con báo bạn đến, ngoạm vào cổ con sóc. Lại có một con sóc bạn khác đến, cắn lại vào cổ con báo bạn. Sau đó lại có một con báo bạn khác đến và con sóc kia ngã gục xuống. Thế là trên đỉnh núi có hàng trăm xác sóc và xác báo.

Nguyễn Thuỳ Anh (Lớp Nghĩ và Viết 1-2)

About Chang Che It

Scroll To Top