Home / EcoCamp / EcoCamp 2018 – Thăm Hòn Dấu và trạm khí tượng hải văn

EcoCamp 2018 – Thăm Hòn Dấu và trạm khí tượng hải văn

Hành trình của các thủy thủ tại chặng cuối đợt 1 EcoCamp 2018 đã có những trải nghiệm đáng tự hào và vô cùng đặc biệt. Đón chào người dẫn đường nhiệt thành cùng bao câu chuyện thú vị để bật mí, cô Nguyễn Thị Thanh Bình – cán bộ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã dẫn đường để mỗi thủy thủ trong chuyến hành trình “có một không hai” ấy khám phá ra kho báu riêng, không thể tuyệt vời hơn!

Vị khách cùng những câu chuyện về thời tiết

Với 5 phút di chuyển bằng tàu, các thủy thủ đã đến với Hòn Dấu – một vùng đất nhỏ giữa mênh mông sóng nước nhưng mang trong mình quá nhiều những câu chuyện thú vị để các trại viên EcoCamp thỏa sức khám phá, tìm tòi và trầm trồ kinh ngạc. Đó là truyền thuyết về đền thờ Nam hải thần vương, đó là chứng tích của con đường đào xuyên đá lên tới ngọn hải đăng Hòn Dấu của ông cha ta ngày trước, rồi cả câu chuyện của những cán bộ tại Trạm khí tượng Hải văn hiếm ai có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện như chú Tuấn không chỉ mang tới cho các bạn sự ngạc nhiên mà còn là sự trân trọng, khâm phục trước lòng yêu nghề, sự hi sinh của các cô chú! Những thiết bị để truyền tải thông điệp của thiên nhiên góp phần tạo nên những thông tin thời tiết hành ngày như thế nào cũng được cô Bình và chú Tuấn hào hứng chia sẻ với các thủy thủ EcoCamp. Biết bao số liệu được ghi lại mỗi giờ, mỗi ngày theo quy định Quốc tế, liệu bạn có đoán được những số liệu ấy được lưu trữ như thế nào không? Theo như nhóm phóng viên EcoCamp được biết, có những con số được ghi lại từ cách đây hàng trăm năm cơ đấy! Để làm những công việc như các cô chú ở Trạm khí tượng hải văn Hòn Dấu, bạn cần có sức khỏe – ăn uống đầy đủ chất, luyện tập thể thao hàng ngày từ bây giờ – điều này chắc không khó… bạn còn cần viết chữ đẹp nữa cơ – bạn ngạc nhiên ư, hãy hỏi những thành viên của cuộc hành trình để khám phá bí mật đó nhé!

Tại đền thờ Nam Hải Thần Vương

Câu chuyện về các con số, về các loại mực thu hút các bạn nhỏ

Điểm đến tiếp theo mất nhiều công sức hơn một chút vì ở trên cao, nơi đó là ngọn hải đăng

Quan sát thiết bị đo nhiệt độ

Ống nhóm ngắm sóng

Một trải nghiệm đáng nhớ và thu hoạch bao điều thú vị! Chúng mình sẽ cùng tiếp tục hành trình khám phá nhé các thành viên trên con tàu EcoCamp! Xin được trân trọng cảm ơn cô Bình và chú Tùng đã đưa các thủy thủ nhỏ tuổi đến với kho báu giàu giá trị của Hòn Dấu, để các bạn biết yêu thương, trân trọng và thêm nhiều hiểu biết.

Cảm ơn các cô chú đã đón tiếp EcoCamp nhiệt tình

About admin2

Scroll To Top