Home / EcoCamp / EcoCamp 2019 đợt 2 – Hoạt động tại trạm khí tượng hải văn Hòn Dấu

EcoCamp 2019 đợt 2 – Hoạt động tại trạm khí tượng hải văn Hòn Dấu

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (1)

Trước khi đến tham quan trải nghiệm tại hòn Dấu, các thủy thủ EcoCamp đã thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại bến tàu không số K15

Hôm nay, các thủy thủ EcoCamp đã có chuyến ra khơi đến với hòn Dấu – nơi có nhật triều lên xuống duy nhất 1 lần trong ngày! Theo chia sẻ của Th.s Khí tượng Nguyễn Thị Thanh Bình, đây là nơi các nhà hải dương học mơ ước được đặt chân đến một lần. Lên tới Hòn Dấu, quần thể đa búp đỏ với tán xòe to mang tới bóng mát cho hành trình đoàn giữa ngày hè giúp không khí bớt oi ả. Từng cơn gió biển trêu đùa trên tán cây như chào mừng các thủy thủ trên hành trình khám phá công việc của những người “khám bệnh cho Trời”. Chú Tùng – trạm trưởng Trạm khí tượng Hải văn Hòn Dấu đón đoàn từ bến thuyền và dành những lời chia sẻ cho các bạn khi đi tàu. Những chiếc áo phao được phát ra, các thủy thủ nghiêm túc thực hiện những qui định về an toàn khi đi trên tàu nhưng cũng reo vui, thích thú khi từng cơn sóng dần xuất hiện trước mũi tàu. 15 phút di chuyển ra tới Hòn Dấu, các thủy thủ đã cảm nhận ngay không khí mát mẻ trên đảo nhỏ.

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (2)

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (7)

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (12)

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (4)

Sổ ghi chép của các cô chú rất đặc biệt, mười chữ như một

Hòn Dấu chỉ có một số ít người dân sinh sống, chủ yếu là những cán bộ của Trạm khí tượng và các cán bộ quản lí gác đèn biển. Theo như chú Tùng chia sẻ, ở trên đảo, mạng lưới điện sinh hoạt chỉ mới có từ năm 2018. Lượng nước ngọt sử dụng ở đây cũng đều cần hạn chế để, nước chỉ được sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt chung của những người nơi đây. Chính bởi lẽ đó, việc tích trữ nước mưa cũng rất cần thiết và quan trọng, bên cạnh đó việc sử dụng nước tiết kiệm cũng là tiêu chí hàng đầu. Chú Tùng chia sẻ thêm, mỗi tuần các cô chú chỉ đi chợ 2 lần để sử dụng và dự trữ cho cả tuần đó. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng các cô chú khi nhận nhiệm vụ trên đảo luôn luôn cố gắng tối đa để đảm bảo mọi số liệu được truyền gửi về đất liền theo đúng thời gian qui định phục vụ cho công tác dự báo. Cô Bình còn kể cho các bạn nhiều câu chuyện về công việc của nghề khí tượng.

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (5)

Di chuyển lên vườn khí tượng

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (9)

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (6)

Thủy thủ EcoCamp được trực tiếp nhìn tận mắt các thiết bị đo các chỉ số phục vụ cho công tác dự báo thười tiết

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (8)

Bác Thanh Bình hướng dẫn cách nhìn mây

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (10)

ecocamp 2019 dot 2 - hon dau (11)

Quả cầu ma thuật

Mỗi câu chuyện về nghề “dự báo thời tiết” khiến các thủy thủ EcoCamp không chỉ thán phục mà còn khai thác được nhiều thông tin cực kì thú vị về công việc của các cô chú! EcoCamp chân thành cảm ơn cô Thanh Bình đã cung cấp cho các bạn rất nhiều kiến thức về các đám mây để tự chúng ta có thể dự báo được thời tiết hàng ngày, bên cạnh đó cô cũng là người kết nối để đưa các bạn đến với Hòn Dấu – hòn đảo bé nhỏ nhưng lại mang trong mình những điều kì diệu to lớn.

EcoCamp xin trân trọng cảm ơn các cán bộ Trạm khí tượng hải văn Hòn Dấu đã rất nhiệt tình đón tiếp và ưu tiên cho các thủy thủ được đến tìm hiểu về nghề nghiệp của các cô chú, thăm vườn Khí tượng và lên với ngọn hải đăng để ngắm nhìn khung cảnh mây nước tuyệt đẹp nơi đây. Xin kính chúc các cô chú có thật nhiều sức khỏe, thông tin thông suốt để cung cấp những tình hình thời tiết mới nhất tới đông đảo người dân.

EcoTVNews

EcoCamp là trại hè kỹ năng, hướng nghiệp thường niên do CLB Đọc sách cùng con từ năm 2013 đến nay. Đối tượng là học sinh Việt Nam và Việt Kiều từ 6 – 15 tuổi.

Năm nay, EcoCamp có 3 đợt”

– Đợt 1: 01/06/2019 – 12/06/2019

– Đợt 2: 20/06/2019 – 01/07/2019

– Đợt 3: 08/07/2019 – 19/07/2019

diễn ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng với chủ đề “Ngày mai bắt đầu từ hôm nay”.

About admin2

Scroll To Top