Home / Giới thiệu sách / KHO BÁU – ĐỔI BẠC LẤY NƯỚC ĐƯỢC KHÔNG? (Đọc “Vì sao cần bảo vệ tài nguyên nước? – Thuyền trưởng Tôi-không-biết truy tìm kho báu”, Jung Kyeong Hee, Lim Ji Young minh họa, NXB Dân Trí & Alphabooks, 2014)

KHO BÁU – ĐỔI BẠC LẤY NƯỚC ĐƯỢC KHÔNG? (Đọc “Vì sao cần bảo vệ tài nguyên nước? – Thuyền trưởng Tôi-không-biết truy tìm kho báu”, Jung Kyeong Hee, Lim Ji Young minh họa, NXB Dân Trí & Alphabooks, 2014)

Hành trình truy tìm kho báu trên đảo Pong Pong của Thuyền trưởng “Tôi-không-biết” và các thủy thủ đoàn trong những ngày đầu ra khơi thật thuận buồm, xuôi gió. Tuy vậy cuộc tìm kiếm kho báu của họ chẳng hề dễ dàng chút nào! Bởi lẽ nếu đây là một công việc dễ như …

Review Overview

User Rating: Be the first one !
0

Hành trình truy tìm kho báu trên đảo Pong Pong của Thuyền trưởng “Tôi-không-biết” và các thủy thủ đoàn trong những ngày đầu ra khơi thật thuận buồm, xuôi gió. Tuy vậy cuộc tìm kiếm kho báu của họ chẳng hề dễ dàng chút nào! Bởi lẽ nếu đây là một công việc dễ như trở bàn tay thì ai cũng sẵn sàng ra khơi làm giàu rồi!

Con thuyền của “Tôi-không-biết” gặp phải một vấn đề… bao la nhưng chính nước ở trên biển vậy! Nước? – giữa một nơi không ở đâu nhiều nước bằng… ấy vậy mà họ lại đang thiếu nước! Thuyền trưởng “Tôi-không-biết” không thể nào tin được! Các thủy thủ nghĩ rằng “… cứ vặn vòi là tha hồ có nước dùng”… Vậy mà giờ đây họ có dùng chiếc vòng cổ quý giá hay những đồng bạc sáng loáng để đổi lấy nước thì cũng không ai đổi cho họ.

Hơn 70% bề mặt Trái Đất là nước! Đúng vậy, nhưng số % nước con người có thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày nhỏ bé thế nào bạn có biết chăng?

Khi đến với cuốn sách “Vì sao cần bảo vệ tài nguyên nước – Thuyền trưởng Tôi-không-biết truy tìm kho báu” (Jung Kyeong Hee, minh họa Lim Ji Young, NXB Dân Trí & Alphabooks, 2014) , bạn không chỉ tìm thấy những con số biết nói về tài nguyên nước của mẹ Thiên nhiên ban tặng cho con người mà còn có nhiều điề thú vị khác. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần bởi bạn có thể gặp một cú sốc nặng khi nhìn thấy nguồn tài nguyên tưởng chừng như dồi dào đó đã bị chính chúng ta “vô hiệu hóa” ra sao. Ở trên thuyền thiếu nước đã đành, đến cả hòn đảo Pong Pong trước đây nước sạch dồi dào là thế nay cũng chỉ có thể đãi đoàn khách bằng… một cốc nước.

Các bạn nhỏ, bạn có kế sách nào để giúp cả đoàn thủy thủ và Thuyền trưởng “Tôi-không-biết” cũng như người dân Pong Pong có nước ngọt để dùng không?

visaocanbaovetainguyennuoc

Cuốn sách “Vì sao cần bảo vệ tài nguyên nước? – Thuyền trưởng Tôi-không-biết truy tìm kho báu”

Đừng có nói với tớ cách của bạn là múc nước biển lên rồi lọc nhé!?

Thuyền phó Aka cho rằng “Muốn thế cần xây cả nhà máy lọc muối. Sẽ rất đắt đỏ và không thể làm ngay được.”… À! Cậu nghĩ ra rồi đúng không? Nước từ băng ấy hả!!! Đừng đừng, bạn sẽ mất nhiều năm để xẻ núi băng khổng lồ đó và… trên đường vận chuyển chẳng biết điều gì sẽ xảy ra đâu! Có cách gì chưa?

Hãy cùng tìm đọc câu chuyện thú vị đến từ Hàn Quốc này ngay nhé!

Cuốn sách không chỉ kể cho các bạn nghe câu chuyện thú vị về Thuyền trưởng “Tôi – không – biết” với những hình vẽ sinh động, màu sắc cuốn hút mà chúng mình còn có cơ hội được hướng dẫn cách làm hệ thống lọc nước, cũng như một vài bí kíp giúp bạn tiếp kiệm tiền nước hàng tháng cho gia đình! Không chỉ mỗi bạn cười khoái chí khi đọc cuốn sách này đâu mà bố mẹ cũng vui lắm đấy!

Cuốn sách với 33 trang truyện, 10 trang hướng dẫn trò chơi và bài tâp thực hành sẽ trở thành bí kíp cho hành trình sống xanh của mỗi bạn nhỏ, mỗi gia đình. Các bạn từ 8-10 tuổi sẽ thực sự bị cuốn sách này hấp dẫn. Chỉ với 29.000vnd, còn chờ gì nữa hãy đặt mua ngay cuốn “cẩm nang” này đi thôi.

Dương My ( Viết cho CLB Đọc sách cùng )

About Bui Huong Lien

Scroll To Top