Home / Bài Viết / Những truyện ngụ ngôn trong rừng

Những truyện ngụ ngôn trong rừng

Bí ẩn của bóng tối

Trong rừng, những con vật đang phải chạy trốn khỏi tên thợ săn nhưng những tên thợ săn có súng, có máu săn bắt. Nhữngcon thú rất khổ sở và đáng thương. Vì vậy, ban đêm là lúc thích hợp nhất để chạy thoát. Các con vật có thể dễ dàng chạy trốn trong đêm tối.

Thế nên, bóng tối cũng là bạn, bóng tối cũng có ích đấy chứ.

Phạm Bảo Châu (Lớp Nghĩ & Viết 6-7 Cam)

Ảnh: internet

Hổ và Thỏ 

Ngày xửa ngày xưa, có một con hổ rất lười biếng. Ngày ngày các động vật trong rừng phải tiếp tế thức ăn cho nó. Nếu không thì sẽ bị nộp mạng. Một ngày nọ, khi
đi qua một con sông chảy xiết, nó chợt nhận ra dưới suối có những con cá tươi ngon. Do bản tính lười nhát của nó đã ngấm sau trong lòng, nó sai khiến tất cả động vật trong rừng phải bắt cho nó ăn.

Ảnh: internet

Trong khu rừng đó, có một chú thỏ rất thông minh. Mẹ chú phải làm đầy tớ cho con hổ. Thấy mẹ khổ sở vì ngày nào cũng phải hầu hạ nó, chú
quyết tâm đi trừng trị hắn. Nó đến chỗ hổ và nói:

– Bác hổ yêu quý ơi, bác to khỏe thế kia mà phải nhờ mọi người mang đồ ăn cho bác ư?

Hổ tức tối:

– Ta là chúa sơn lâm, sao ta phải tự kiếm ăn cơ chứ?

Thỏ bèn trả lời:

– Chắc tại bác sợ nên phải nhờ mọi người phục vụ cho ạ? Nếu bác làm được thì thử bắt cho cháu xem một con đi?

– Ngươi muốn thách thức ta hả? – Hổ nói.

Khi ra bên suối, hắn thò tay xuống, tính tự cao của hắn đã làm hắn quên mất rằng dòng suối chảy rất xiết. Nó bị kéo xuống và không lên được. Từ đó trở đi, không còn ai nhìn thấy hắn nữa. Khu rừng thoát khỏi cảnh hầu hạ. Ai nấy đều mừng rỡ và tôn vinh chú thỏ. 

Nguyễn Bảo Chi (Lớp Nghĩ & Viết 6-7 Xanh)

 

***

Voi và Thỏ

Trên một cánh đồng có hai con voi và thỏ. Cả hai đều muốn cánh đồng này là của mình nhưng không ai nhường ai. Chúng quyết định tìm bác rồng phân xử. Bác nói: “Cả hai cùng trồng cà rốt đi, cà rốt của ai nhiều và ngon nhất thì sẽ được cánh đồng.” Cả hai cùng bắt tay vào làm, thỏ là loài ăn cà rốt nên hiểu rất rõ, còn voi thì ỷ lớn bắt các động vật khác phải làm cho mình. Khi thỏ đang chăm sóc cây thì các con bên voi lại đang tranh cãi. Đến cuối cùng, cà rốt của thỏ nhiều và ngon còn bên voi lại chẳng được gì. Từ đó thỏ trồng cà rốt trên cánh đồng ấy và bán cho muôn loài.

Trương Tuệ Lan (Lớp Nghĩ & Viết 6-7 Cam)

***

Ba chú nai

Trong rừng, có ba chú nai đang chơi đùa vui vẻ. Bỗng một con hổ xuất hiện, cả ba chú nai rúm ró, sợ hãi. Con hổ xông vào ba con nai. Con nai thứ nhất không may ngã văng vào người con hổ. Con nai thứ hai sợ quá chạy sâu vào rừng. Riêng con nai thứ ba tuy vô cùng sợ hãi nhưng vẫn dũng cảm xông vào hổ để cứu bạn. Con hổ bị thương nặng chạy mất. Cả hai con nai vui vẻ tiếp tục chơi đùa. Con nai thứ hai quay lại thấy hai bạn mình vẫn còn sống. Nó vô cùng ân hận vì đã bỏ mặc bạn.

Trần Thu Minh (Lớp Nghĩ và Viết 6-7 Cam)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top