Home / EcoCamp / Thông báo “ECOCAMP 2014 – MÙA HÈ LÃNG MẠN” đợt 2

Thông báo “ECOCAMP 2014 – MÙA HÈ LÃNG MẠN” đợt 2

ECOCAMP 2014 – MÙA HÈ LÃNG MẠN

Do CLB Đọc sách cùng con tổ chức từ ngày 26/06/2014 đến 05/07/2014

EcoCamp 2014 là trại hè tiếp nối truyền thống “Sống xanh ngày hè – Bốn mùa vui khỏe” mà CLB Đọc sách cùng con khởi xướng từ mùa hè 2013. Trại hè dành cho các bạn nhỏ từ 8 đến 12 tuổi, được xây dựng nội dung theo chủ trương và phương pháp của TSGD Nguyễn Thụy Anh. Theo đó, tiêu chí hướng tới của EcoCamp như sau:

1. Vận động: sau một năm học hoạt động đầu óc căng thẳng, các em cần được vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động thể thao, điệu nhảy, các trò chơi tập thể, những công việc cần đến sự dẻo dai, khéo léo của cơ thể.

2. Cảm xúc: biết nhận biết cảm xúc của bản thân và người bên cạnh, biết chia sẻ cảm xúc, giải tỏa áp lực, trao và nhận năng lượng tích cực từ phương pháp suy nghĩ tích cực, điều khiển hành vi tích cực sẽ được trải nghiệm ở trại.

3. Tự lập: chuỗi ngày xa nhà sẽ là cơ hội để các em thể hiện các kỹ năng tự phục vụ, tự chăm lo bản thân, tự đưa ra các quyết định trong những tình huống khác nhau và tự đánh giá mình thông qua quá trình này.

4. Khám phá và thể hiện mình: trại phải có những chủ đề, những buổi sinh hoạt tạo điều kiện cho các bạn nhỏ hiểu hơn về sở trường sở đoản của mình, thể hiện được bản thân thông qua hoạt động, tự tin với chính kiến của mình.

5. Làm việc nhóm: là quá trình không thể thiếu khi xây dựng nội dung trại hè, giúp các em nhận biết được các giá trị: Tình bạn, tình đồng đội, đoàn kết, hợp tác… và tìm ra các nguyên tắc sống đồng thuận cộng đồng, giải quyết mâu thuẫn.

6. Sự cô đơn cần thiết: luôn có những giờ tự do, tạo điều kiện cho trẻ phát triển, củng cố và đắm chìm vào thế giới riêng tư của mình trong một khoảng thời gian nhất định, tăng khả năng tưởng tượng, kích thích ước mơ. Điều này sẽ giúp cho trẻ tự tin hơn khi ra bên ngoài.

7. Hòa hợp cùng thiên nhiên, thân thiện với môi trường: những bài học về sống xanh, bài học lắng nghe và quan sát thiên nhiên.

8. Sự kiện: trại hè không thể thiếu một vài sự kiện giao lưu, khám phá… những gì khiến cho cuộc sống tinh thần của trẻ thêm phong phú, tạo cảm giác không nhàm chán và những ấn tượng sâu đậm của mùa hè.

9. Lãng mạn: mùa hè lãng mạn cùng thiên nhiên phải mang trong mình nhiều yếu tố bí ẩn, những bí mật được chia sẻ trong nhóm nhỏ, những bất ngờ dành cho nhau.

10. Lập kế hoạch: Trước khi rời trại, các bạn nhỏ được đề nghị nghĩ đến những ngày tiếp theo sẽ diễn ra ở gia đình, khu phố hoặc bất kỳ đâu. Một kế hoạch hành động thú vị và có ích sẽ được lập ra và cam kết hoàn thành.

EcoCamp đợt 2 của mùa hè 2014 có tên “Mùa hè lãng mạn” sẽ đưa các bạn nhỏ đến miền cây cỏ thanh bình ở khu đội 2, nông trường chè Lương Mỹ, thôn Phú Mỹ, xã Trần Phú, Chương Mỹ, TP Hà Nội (website: http://eco-farm.vn). Đây là cơ hội để các bạn được cảm nhận sự lãng mạn của cuộc sống thôn quê, của bình minh đọng sương, của hoàng hôn nắng quái, của những đêm lửa trại và thấy cả sự lãng mạn từ những công việc giản dị hàng ngày như tưới cây, cho gà ăn, nhổ cỏ chăm vườn, nhặt rau vào bếp, giặt phơi quần áo… Ai đó đã từng làm những việc này. Với ai đó – là lần đầu tiên. Nhưng trải nghiệm riêng tư cùng .. tập thể chắc chắn sẽ đem lại những thăng hoa về cảm xúc, khiến cho các em nhìn nhận khác đi về thế giới.

Nội dung hoạt động: ngoài những công việc hàng ngày sẽ được lên kế hoạch đều đặn như tập thể dục buổi sáng, quét sân vườn, dọn vệ sinh nơi ở, nhặt rau trực bếp dọn cơm, tưới cây nhặt cỏ, giặt quần áo, hát và nhảy múa các điệu nhảy của trại, tham gia các hoạt động thể thao (đá bóng, cầu lông, chơi cờ, bóng ném), các buổi đọc sách lớn chung theo chủ đề, các trại viên EcoCamp 2014 sẽ trải nghiệm những chủ đề sau theo từng ngày, trong đó các hoạt động được xây dựng đồng bộ cả cá nhân lẫn làm việc nhóm với những trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, các cuốn sách, câu chuyện, bộ phim, bài hát, gặp gỡ giao lưu các nhân vật.

Mọi thông tin chi tiết và nhận form đăng ký, xin liên hệ theo:

1. Hòm thư của CLB Đọc sách cùng con: docsachcungcon@gmail.com

2. ĐT cố định: 04. 62903874 (Ms. Thảo Lê, Ms. Hằng)

3. Hotline của CLB: 0904 605 898 (Ms. My)

4. Trụ sở CLB Đọc sách cùng con, K7 phòng 104 Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lịch trực: 9h00 đến 19h00 các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến CN)

Hạn đăng ký và nộp phí: Trước ngày 20/06/2014

Hứa hẹn và tin tưởng sẽ cùng nhau mang đến cho các con những ngày đầu hè sôi động và lãng mạn.

Hà Nội, ngày 11/06/2014

Ban tổ chức EcoCamp2014 CLB Đọc sách cùng con

About admin2

Scroll To Top