Home / Bài Viết / Bài học Yêu Thương…

Bài học Yêu Thương…

Trái tim của bạn đã bao giờ được sưởi ấm bởi những yêu thương, những cử chỉ ấm áp của người thân, bạn bè hoặc ai đó? Nhưng tình yêu không phải lúc nào cũng được thể hiện một cách dễ dàng, đúng như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã từng viết: “Tôi tin rằng biểu lộ tình yêu là thứ cần phải học”.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn lớp Nghĩ & Viết của CLB Đọc sách cùng con về Bài học Yêu Thương này nhé.

yeu-thuong

Yêu thương cũng là thứ cần phải học…

Ảnh: Internet

Yêu thương là gì? Đây là một cụm từ rất quen thuộc với nhiều người. Nhưng có lẽ ít ai có thể biểu lộ tình cảm với người thân yêu.

Hằng ngày, khi bố mẹ đi làm về, bạn đã bao giờ chạy ra và nói: “Con nhớ bố mẹ lắm” hay bạn ngồi chơi điện tử và chỉ đáp: “Con chào bố mẹ”. Nếu bạn chỉ ngồi im và chơi điện điện tử thì chắc hẳn bố mẹ bạn sẽ cảm thấy hơi chạnh lòng đấy. Vì họ không nhận thấy sự mong ngóng, chờ đợi từ phía bạn khi trở về.

Còn tôi, mỗi khi bố mẹ về, tôi lại ôm chầm lấy họ và nói: “Con nhớ bố mẹ” và bao giờ họ cũng ôm tôi vào lòng rồi xoa đầu tôi đầy trìu mến. Những lúc như thế tôi cảm thấy rất hạnh phúc và ấm áp vì được ở trong vòng tay của bố mẹ.

Bởi vậy chúng ta hãy luôn thể hiện tình cảm của mình qua lời nói, cử chỉ, hành động…có như vậy, người mà mình yêu quý mới có thể thấu hiểu được tình cảm của chúng ta.

Lời nói và cử chỉ luôn là cuộc song hành tuyệt vời trong biểu lộ tình cảm và đó là thứ  chúng ta cần phải học.

Thẩm Khánh An ( Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

traitim

Hãy để yêu thương cất lời

Ảnh: Internet

Ngày nay mọi người rất bận rộn nên việc quan tâm đến người khác cũng hay bị xao lãng đi. Lâu dần, mọi người sẽ trở nên xa cách, không ai còn yêu thương nhau nữa. Vì vậy mỗi người chúng ta cần phải biết cách sắp xếp công việc hợp lý, dành thời gian quan tâm đến người thân hơn. Việc này không khó nhưng nếu chúng ta không để tâm thì không thể làm tốt được. Tôi tin rằng biểu lộ tình yêu cũng là thứ cần phải học.

Duy An (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

Tôi tin rằng biểu lộ tình yêu là thứ cần phải học. Trong khi có những người rất thích ôm hôn người mình yêu quý thì một số người lại cảm thấy ngường ngượng khi biểu lộ tình yêu đó. Ngay cả tôi, tôi cũng cảm thấy bối rối khi ôm hay khen em trai tôi. Theo tôi, mọi người nên mở một lớp học biểu lộ tình cảm để tất cả những ai không tự tin về “lĩnh vực” này có thể ngồi cùng nhau, trao đổi để có một thói quen tốt hơn.

Hiền Mai ( Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

a405116dc9528c78a1b8693360e99d58_20150626090645_19915

Bạn có bao giờ tự hỏi Tình yêu là gì không? Tình yêu là một cảm xúc thường biểu lộ ra ngoài khiến người khác hạnh phúc. Ai cũng được tận hưởng cảm xúc này. Vì tình yêu giúp con người sống có ích. Nếu tình yêu không còn, con người sẽ vô cảm.

Tình yêu còn là mình đang quan tâm đến ai đó, mình đang thể hiện rằng mình yêu quý họ. Tình yêu còn là sự sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ người khác. Vậy nên tôi tin tình yêu cũng là thứ cần phải học.

Châu Anh ( Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

Đôi khi chúng ta cũng cần ôm cặp đi học lại yêu thương. Yêu thương là một điều rất quan trọng với con người, không chỉ với trẻ em mà ngay cả người lớn cũng cần yêu và được yêu.

Khi còn bé, nó đến với ta nhẹ nhàng như một cơn gió. Ta biết và cảm nhận được nó ngay cả trước khi ta sinh ra và thể hiện nó như một bản tính tự nhiên. Nhưng khi lớn lên, nó lại đi qua lặng lẽ như một cơn mưa bóng mây, không để lại một dấu vết.

Yêu thương có thể được thể hiện qua nhiều cách, từ hành động quan tâm, một lá thư trao gửi những lời ngọt ngào…Nhưng như thế có lẽ chưa đủ, ta cần phải thể hiện nó rõ ràng hơn bằng những cử chỉ như ôm, hôn, …Nó có thể khó khăn với những người đã quên đi cách biểu lộ tình yêu thương. Nhưng ta có thể lấy lại nó, hồi sinh nó chỉ bằng cách bắt đầu lại từ đầu và gỡ bỏ đi tất cả những bức tường ngăn cách bản thân ta với việc biểu lộ yêu thương.

Bạn sẽ làm được nếu trái tim bạn thật sự mong muốn.

Nguyễn Hữu Khang (Lớp Nghĩ & Viết 6-7-8)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top