Home / Tin Tức / Bước vào thế giới đồng thoại “Xóm Bờ Giậu”

Bước vào thế giới đồng thoại “Xóm Bờ Giậu”

Bước vào thế giới đồng thoại “Xóm Bờ Giậu”, các độc giả đã cùng cô Thụy Anh chìm đắm trong không gian tưởng chừng quen thuộc với cuộc sống thiên nhiên nơi làng quê, nhưng cũng vô cùng hấp dẫn với “bí mật” của những cư dân có tên trong “hộ khẩu” Xóm.

Các nhân vật trong “Xóm Bờ Giậu” đến gặp các bạn nhỏ

Dế Còm – trong một ngày mùa Thu, bắt gặp vẻ đẹp của nàng hoa Cúc Áo đã bất chợt trở thành nhà thơ!!! Thơ anh được đăng trên tờ “Lá mít Vàng” nhưng chỉ còn một nửa thôi… Nhà văn Trần Đức Tiến bật mí cho các độc giả rằng chính mùa thu sẽ viết tiếp đoạn thơ của “thi sĩ” Dế Còm!!! Nếu trong con mắt của nhà văn, Ông nhìn nắng vàng rực như màu báo mới thì với các bạn nhỏ nắng vàng như ánh trăng, nắng vàng như tia sáng mặt trời… Mỗi người sẽ tưởng tượng với con mắt của riêng mình!!!

Dế Còm đã làm thơ tặng cô Cúc Áo

Có ai nhớ bài thơ của thi sĩ Dế Còm không?

Đây chính là cụ giáo Cóc thông thái

Bạn có biết máy bay màu cam trong thế giới của Xóm Bờ Giậu là gì không? Chúng còn có những hành động rất quen thuộc đó là “đạp nước”… Bằng sự quan sát tỉ mỉ, tinh tế nhà văn Trần Đức Tiến đã khéo léo giúp các bạn nhỏ tìm hiểu được thêm nhiều thông tin về những loài vật ấy! Dù chúng là loài nhỏ xíu như dế, kiến… hay tắc kè, giun đất cho tới bọn “ắng ắng”, “meo meo”… Những con vật ở Xóm nhỏ ấy cũng như thế giới của chúng mình. Nếu biết quan tâm tới những điều bình dị nhất, nhìn nhau bằng sự trân trọng, dịu dàng, nhã nhặn thì hẳn mỗi ngày đều là một ngày vui. Giống như một đề nghị nhỏ nhỏ của cô Thụy Anh dành cho các bạn trong buổi giao lưu hôm nay, bạn có nghĩ mình làm được điều đó mỗi ngày hay không? Cùng khám phá ra những điều thú vị của người đối diện và khen họ để bắt đầu một ngày mới các bạn nhé! Khi đó chắc chắn đôi mắt chúng mình sẽ thấy nhiều điều tươi vui!

Nhà văn Trần Đức Tiến và họa sĩ Kim Duẩn

Nhiều câu hỏi gửi tới tác giả của cuốn sách

Đốm và Mun rất hay chành chọe với nhau

Hai bạn hãy hòa thuận nhé!

Cuốn sách “Xóm Bờ Giậu” hấp dẫn các bạn nhỏ từ cái nhìn đầu tiên bởi màu sắc, hình vẽ minh họa trong các câu chuyện. Ở những chia sẻ của mình cùng các độc giả, họa sĩ Kim Duẩn – người minh họa cho bộ sách đã bày tỏ niềm hăng say, sự yêu thích của mình khi được cầm trên tay bản thảo cuốn sách. Nội dung truyện cuốn hút đã khiến chú họa sĩ hào hứng sáng tạo và cho ra những bức tranh rất tuyệt vời. Cũng ngay trên sân khấu, họa sĩ Kim Duẩn đã thể hiện thật nhanh nét vẽ minh họa bìa chỉ trong ít phút. Những nhân vật “Xóm Bờ Giậu” như hiện lên trên tranh một cách rõ ràng và rất thật!

Một cuốn sách muốn đến tay các độc giả là một quy trình gồm nhiều bước được gắn kết chặt chẽ với nhau qua từng khâu. Để “Xóm Bờ Giậu” đến gần các bạn đọc ngày hôm nay, bạn Như Quân đã gọi tên người biên tập cuốn sách. Dù tên của cô chỉ xuất hiện rất khiêm tốn ở trang cuối cuốn sách nhưng công việc của biên tập viên thật vất vả. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho BTV Nguyễn Thị Hường Lý từ các bạn nhỏ. Muốn trở thành một biên tập viên bạn rất cần sự cẩn thận, tập trung… hãy rèn luyện từ bây giờ để hoàn thành ước mở trở thành một biên tập viên giỏi nhé!

Biên tập viên Hường Lý chia sẻ về cuốn sách

Với sự dẫn dắt lôi cuốn của mình, cô Thụy Anh đã trở thành một hướng dẫn viên du lịch giúp các độc giả làm quen với không gian “Xóm Bờ Giậu” qua những đoạn trích, những trò chơi hấp dẫn. Bên cạnh đó các độc giả nhí cũng có nhiều cơ hội để tìm hiểu về bác nhà văn yêu quí và về chú họa sĩ dễ mến.

Trân trọng cảm ơn Cụ giáo Cóc – nhà văn Lê Phương Liên, bà Thủy thần yêu quý của CLB cùng những hiểu biết đã chia sẻ bao điều thú vị cho các du khách đến với Xóm Bờ Giậu! Xin cảm ơn cô Dế Lửa – Phương Thảo gây hào hứng cho các bạn nhỏ bằng tiếng đàn mùa Thu da diết của mình.

Cảm ơn các CTV yêu quí – những người đã hóa thân thành các cư dân Xóm để đến gần với các độc giả và mang bao câu chuyện hấp dẫn mà nhà văn Trần Đức Tiến đã kể trong câu chuyện để chia sẻ và khơi gợi niềm vui đọc sách với độc giả nhí trong buổi hôm nay.

Rất vui khi các cô chú NXB Kim Đồng đã chọn CLB Đọc sách cùng con là đơn vị đồng hành với hoạt động giới thiệu Xóm Bờ Giậu đến các bạn nhỏ <3. Thật mong được đón nhận nhiều thêm nữa những cuốn sách dành tặng độc giả nhí trong thời gian sắp tới!

Bố mẹ và các bạn nhỏ thân mến, những cuốn sách sẽ góp phần tạo nên một thế giới tâm hồn trong từng đứa trẻ, từng người đọc. Hãy cùng tưởng tượng để mỗi câu chuyện của nhà văn bay cao, bay xa cùng trí tưởng tượng của chính người đọc một cách sống động nhé!!!

Niềm vui trong ánh mắt của các bạn nhỏ khi được xin chữ ký của nhà văn Trần Đức Tiến và họa sĩ Kim Duẩn

Bài viết: Dương My, Ảnh: Quang Tùng + Dương My

About admin2

Scroll To Top