Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Biển và đại dương” (Georges Fetterman, NXB Trẻ, 2017) – Ecopark

Buổi đọc sách “Biển và đại dương” (Georges Fetterman, NXB Trẻ, 2017) – Ecopark

Bạn đã bao giờ thực hiện cuộc phiêu lưu để khám phá  những bí ẩn trong cuộc sống quanh mình? Lên rừng? Xuống biển hay bau bổng vào vũ trụ bao la?

Nếu bạn đang ngần ngại vì nghĩ thật khó để thực hiện chuyến đi này thì bạn đang nhầm to rồi. Một gợi ý cho bạn đó là hãy tìm đến những cuốn sách khoa học thú vị và “Biển và đại dương” (Georges Fetterman, NXB Trẻ, 2017) là một cuốn sách sẽ giúp bạn nhiều đấy.

Chủ nhật tuần qua, các bạn nhỏ tại Thư viện cộng đồng Ecopark đã cùng tham gia vào một hành trình khám phá vô cùng thú vị trong “Biển và đại dương” (Georges Fetterman, NXB Trẻ, 2017).

Trước khi bắt đầu chuyến đi,  có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra chờ lời giải đáp…

Liệu rằng dưới đáy biển có núi như trên đất liền không?…

Sóng từ đâu mà đến?…

Tại sao lại có sóng thần?..

Có thực sự là cá voi phun nước như chúng ta vẫn thường thấy hay là có bí ẩn nào khác chăng?

Rất nhiều điều bất ngờ đã được chính các bạn tự khám phá. Từ một khối cầu nóng bỏng Trái Đất đã tạo ra được những đại dương đầu tiên rất gian khổ.

Biển là một nơi thật tuyệt vời để nghỉ dưỡng, biển tạo ra muối cho nhiều người dân kiếm sống, biển cung cấp cá cho chúng ta mỗi ngày, nhưng khi biển tức giận… Tsunami đến… mọi thứ thật khủng khiếp.

Tiếp đó, các bạn biết được mỗi loại cá ở những “ ngôi nhà” thế nào? Nhiệt độ bao nhiêu? Biết được cá mấp sống ở đâu cũng là một điều bổ ích phải không nào?

Kết thúc buổi đọc sách, nhiều bạn nhỏ còn tỏ ra tiếc nuối, muốn hành trình dài hơn nữa để có thể tận hưởng sự tươi mát của biển và đại dương lâu hơn, trốn cái nắng oi bức những ngày hè nóng nực.

Còn bạn thì sao? Bạn sẵn sàng chưa? Hãy mở cuốn sách thú vị này để tự khám phá nhé! Tôi chờ đợi những chia sẻ của bạn.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Linh Ly, ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top