Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Câu chuyện về Hans Christian Andersen – Giá trị của trí tưởng tượng” (1980 Books & NXB Thế Giới, 2016)

Buổi đọc sách “Câu chuyện về Hans Christian Andersen – Giá trị của trí tưởng tượng” (1980 Books & NXB Thế Giới, 2016)

Như đúng lời hẹn, sáng Chủ Nhật tại thư viện cộng đồng Ecopark, các bạn nhỏ đã cùng nhau đi tiếp cuộc hành trình đến với giấc mơ trở thành một người nổi tiếng của cậu bé giàu trí tưởng tượng Andersen, nhân vật chính trong cuốn sách “Câu chuyện về Hans Christian Andersen – Giá trị của trí tưởng tượng” (1980 Books & NXB Thế Giới, 2016).

doc sach cau chuyen ve andersen ecopark (1)

doc sach cau chuyen ve andersen ecopark (3)

Cuốn vào câu chuyện, các bạn nhỏ đã không thể quên được bao thăng trầm mà chú bé đã trải qua. Đó là lúc phải vượt qua nỗi đau mất đi người cha thân yêu, là những giọt nước mắt khi bị chế nhạo, là nỗi gian khó khi đối mặt với gánh nặng cơm áo. Nhưng trên tất cả, Andersen không bao giờ buông bỏ ước mơ trở thành một diễn viên nổi tiếng. Trí tưởng tượng đã tạo nên điều diệu kì. Chú vịt Hamlet, người bạn đặc biệt đến từ trí tưởng tượng đã luôn đồng hành bên chú bé, lắng nghe, chia sẻ cùng Andersen. May mắn đã mỉm cười nơi cuối đường, không phải một diễn viên kịch hay một ca sĩ, chú bé nghèo khó ngày nào đã trở thành một nhà văn tài ba với những tác phẩm truyện cổ tích nổi tiếng gắn với tuổi thơ của bao đứa trẻ: Cô bé bán diêm, Vịt con xấu xí, Đôi giày màu đỏ,…

doc sach cau chuyen ve andersen ecopark (2)

Sau khi nghe câu chuyện, các bạn đã cùng nhau tưởng tượng và sáng tạo thật nhanh một vở kịch của riêng mình với những chú rối tay đáng yêu, một món đồ chơi thích thú thuở nào của chú bé Andersen.

doc sach cau chuyen ve andersen ecopark (5)

doc sach cau chuyen ve andersen ecopark (4)

doc sach cau chuyen ve andersen ecopark (6)

Cuộc sống sẽ ra sao khi quanh ta chỉ có màu xám và không có sắc hồng ấm áp? Chúng ta sẽ ra sao khi tâm hồn luôn bó hẹp trong những nguyên tắc cứng nhắc. Hãy để trí tưởng tượng chắp đôi cánh để ta có thêm sức mạnh, niềm tin đến với những ước mơ và biến nó thành hiện thực các bạn nhỏ nhé

Bùi Hương Liên

About admin2

Scroll To Top