Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Chó hoang” (Bùi Tự Lực, NXB Kim Đồng, 2017) – Ecopark

Buổi đọc sách “Chó hoang” (Bùi Tự Lực, NXB Kim Đồng, 2017) – Ecopark

Chó Vằn là hoa khôi của bãi cỏ hoang trong khu đô thị mới Tây Phú Lộc. Đó là kết quả sau khoảng thời gian được ông bà giáo chăm sóc, nuôi nâng. Trước đó, người là gọi là con Vằn đi hoang cũng bởi chẳng ai biết chủ của nó là ai, bởi nó có những khoang đen trên bộ lông màu lam tạo cảm giác sờ sợ cho người đối diện.

Không hiểu nó từ đâu xuất hiện, gầy nhom, lầm lũi xung quanh đám cỏ lau, chưa ai nghe tiếng sủa của nó. Người dân bàn tán nhiều về nó, trẻ con muốn lại gần nó để vuốt ve, âu yếm mà không được. Bước ngoặt xảy ra khi ông giáo phát hiện con Vằn nằm dưới xe ôtô trong một đêm mưa buốt lạnh. Bằng tình thương, sự chân thành, ông bà giáo đã tạo nên niềm tin với Vằn bằng cách cho nó ăn, vỗ về nó. Thế nhưng con chó vẫn không ở hẳn trong căn nhà mà nó chỉ về nghỉ chân, về ăn cơm và vẫn đi đâu đó không ai biết. Thế nhưng với ông bà giáo, việc nó không bỏ chạy khi lại gần, vẫy đuôi đã là niềm vui nhỏ trong căn nhà hai người rồi.

Theo thời gian, Vằn có da có thịt, đến lúc có bầu, rồi tự sinh con và vẫn nhận được sự chăm sóc của hai con người hiền lành, nhân hậu ấy. Thế nhưng với bản chất hoang dã, con Vằn vẫn không thường xuyên ở nhà nên ông bà giáo đã bao bọc, chăm sóc bốn chó con thay mẹ của chúng.

Nhiều biến cố đã xảy ra, nhiều điều bí ấn đã được tiết lộ về chuyện đi hoang của Vằn. Và câu chuyện đã có một kết thúc vô cùng có hậu về tình cảm giữa con người và động vật.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách tại Thư viện cộng đồng Ecopark:

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top