Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Chuyện con chó tên là Trung Thành” – Ecopark

Buổi đọc sách “Chuyện con chó tên là Trung Thành” – Ecopark

Chuyện con chó tên là Trung Thành (Luis Sepúlveda, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2017) là tác phẩm tiếp theo của nhà văn Chi Lê dành tặng cho độc giả nhỏ tuổi.

Tác phẩm lần này với nhân vật chính là chú chó có tên Afmau – theo tiếng thổ dân nghĩa là Trung Thành. Mở đầu câu chuyện là cuộc truy đuổi một thổ dân da đỏ mà Afmau có nhiệm vụ dò dấu vết và dẫn đường. Trên đường lần theo kẻ trốn chạy, chú chó nhận ra rất nhiều những mùi vị mình đã lãng quên kể từ khi tách biệt cuộc sống khỏi những người Mapuche, Con người của Đất.

Mười chương của cuốn sách là hành trình đan xen giữa quá khứ và hiện tại, đan xen giữa cuộc truy đuổi đang diễn ra và những ký ức của Afmau khi sống cùng hai ông cháu Wenchulaf. Cuộc sống với con người hiền hòa biết bao nhiêu đối nghịch với việc theo chân những kẻ ngoại lai.

Kết thúc câu chuyện sẽ ra sao đây? Liệu Afmau có tìm được người da đỏ kia không? Liệu chú chó có tiếp tục cuộc sống của một kẻ săn mồi? Độc giả sẽ có câu trả lời khi đọc những dòng cuối cùng của cuốn sách này.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Tập đếm bằng ngôn ngữ của thổ dân da đỏ

About admin2

Scroll To Top