Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Chuyến phiêu lưu mới” (Enid Blyton, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2010)

Buổi đọc sách “Chuyến phiêu lưu mới” (Enid Blyton, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2010)

Tiếp tục câu chuyện còn dang dở ngày hôm qua, hôm nay tại trụ sở CLB Đọc sách cùng con tại Bách Khoa các bạn nhỏ lại cùng nhà văn Enid Blyton tham gia vào “Chuyến phiêu lưu mới” ( Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2010) của “Bộ năm lừng danh”: Julian, Dick, George, Anne và chú cún Timothy.

Bộ Năm hội ngộ tại trang trại Kirrin trong kì nghỉ lễ Giáng Sinh, cả bọn đang mong chờ cơ hội vui chơi thoải mái thì bố của George thông báo rằng đây cũng là thời gian để bọn trẻ cải thiện kết quả học tập bằng việc học phụ đạo với một thầy giáo tại nhà. Roland – vị gia sư được bố của George vô cùng kính trọng, tin tưởng và cẩn thận lựa chọn đã xuất hiện như thế trong kì nghỉ lễ. Điều này thật không dễ chịu gì với bọn trẻ, chưa kể đến vị gia sư này còn chẳng ưa gì Timothy đáng yêu nữa.

Thế rồi một hôm, bố của George phát hiện một số giấy tờ vô cùng quan trọng và bí mật của ông trong phòng nghiên cứu bị mất. Tồi tệ hơn khi George bị nghi ngờ là người đã gây ra chuyện này, còn Timothy đáng thương – người bạn thân thiết của George bị tách ra khỏi cô bé, bị cấm vào nhà. Bộ Năm bắt đầu cuộc truy tìm ra kẻ đánh cắp thật sự và bất ngờ trong lúc đang tìm chứng cứ một CON ĐƯỜNG BÍ MẬT từ lều Kirrin đến trang trại được phát hiện. Nhờ tìm ra bí mật của con đường này mà Bộ Năm đã lật tẩy được kế hoạch ăn cắp của vị gia sư đáng kính Roland cùng đồng bọn.

Kì nghỉ tưởng chừng sẽ diễn ra tẻ nhạt, chẳng còn thú vị với bài vở thì không ngờ Bộ Năm lại có một trải nghiệm đặc biệt, một món quà tuyệt vời cho lễ Giáng Sinh – món quà của lòng dũng cảm.

Cô Hằng giới thiệu bộ năm

Vắt óc suy nghĩ để vẽ

Tiết lộ hình vẽ trên tấm vải

About admin2

Scroll To Top