Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Con cá sấu khổng lồ” (Roald Dahl, Quentin Blake minh họa, NXB Kim Đồng​, 2015)

Buổi đọc sách “Con cá sấu khổng lồ” (Roald Dahl, Quentin Blake minh họa, NXB Kim Đồng​, 2015)

CLB Đọc sách cùng con trụ sở Bách Khoa hôm nay có sự xuất hiện của hai nhân vật hơi đáng sợ một chút. Đó là cá sấu khổng lồ và cá sấu không to cho lắm trong cuốn sách “Con cá sấu khổng lồ” (Roald Dahl, Quentin Blake minh họa, NXB Kim Đồng, 2015).

con ca sau khong lo (1)

con ca sau khong lo (4)

Dòng sông lầy lội, đen kịt và to nhất châu Phi là nơi ẩn náu của chúng. Sau cuộc trò chuyện buổi trưa vắng, cá sấu khổng lồ đã hạ quyết tâm sẽ bắt bằng được một đứa trẻ cho cái bụng đói mặc lời can ngăn của đồng loại.

Trên con đường đi tìm bữa trưa, hắn đã gặp tê giác Humpy-Rumpy, voi Trunky khỉ Muggle-Wump và chim Roly-Poly. Tất cả đều cảm thấy chán ghét cá sấu tham lam và nhơ bẩn, đều muốn tránh xa nó khi nghe về thực đơn của bữa trưa. Tiếp tục ý định, nó đã đến thành phố để tìm bắt lũ trẻ con. Nhờ mưu mẹo, cá sấu khổng lồ đã hóa trang tài tình. Lúc thì thành cây dừa sai trĩu quả, khi thì biến hóa thành bập bênh… Kế hoạch của con vật đáng ghét ấy đã suýt thành công nếu như không có sự cảnh báo kịp thời của Humpy-Rumpy, Trunky, Muggle-Wump và Roly-Poly. Thật may mắn là những đứa trẻ thoát nạn, không thành miếng mồi béo bở của con vật ghê gớm kia.

con ca sau khong lo (2)

Đây là con cá sấu không to lắm, nó hiền lành và không ăn thịt trẻ con

con ca sau khong lo (3)

Vẫn bằng giọng văn hóm hỉnh, nhà văn Roald Dahl đã không né tránh bất cứ từ ngữ nào để kể câu chuyện của mình một cách độc đáo, riêng biệt. Và họa sĩ Quentin Blake đã góp một phần không nhỏ khiến cuốn sách thu hút không chỉ các độc giả nhí và cả những độc giả không còn nhí nữa.

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Hương Liên

About admin2

Scroll To Top