Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Cún bụi đời” (Daniel Pennac, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2016)

Buổi đọc sách “Cún bụi đời” (Daniel Pennac, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2016)

Câu chuyện về Cún Bụi trong buổi sinh hoạt đọc sách “Cún bụi đời” (Daniel Pennac, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2016) sáng chủ nhật vừa qua tại clb Đọc sách cùng con đã đưa các bạn nhỏ đến với câu chuyện về cuộc đời của một chú chó bị vứt bỏ từ khi sinh ra qua những giấc mơ của mình.

Hành trình kể từ khi may mắn thoát chết cho tới khi gặp gỡ với Bé Táo là cuộc hành trình của niềm vui, niềm đau và cả những giọt nước mắt. Các bạn có biết khi nào một con chó thấy vui và hạnh phúc không? Biểu hiện của niềm hạnh phúc đó được biểu đạt như thế nào? Các bạn nhỏ thi nhau chia sẻ về điều này khi bắt gặp hình ảnh Cún Bụi vui vẻ chạy, nô đùa đuổi theo những cánh hải âu trong câu chuyện của Daniel Pennac.

doc-sach-cun-bui-doi-2

doc-sach-cun-bui-doi-1

Phân biệt mùi vì bằng chiếc mũi chính là khả năng đặc trưng của loài chó, nhưng để phân biệt một cách chính xác các loại mùi không hề đơn giản các bạn nhé! Chỉ với 3-4 loại thức ăn trong cùng một chiếc túi các bạn nhỏ đã bị đánh lừa khứu giác rồi đấy! Lần đầu tiên khi phải tự kiếm ăn tại một bãi rác với vô số các mùi vị Cún Bụi đã liều mình đến mức ngất đi, cũng chính bài học đầu tiên đó đã giúp Cún trở thành chú chó có cái mũi thính nhất trong khu của mình cùng sự hỗ trợ của Mõm Đen. Nhưng với Cún Bụi dù có ngửi bao nhiêu mùi thì dòng sữa từ Mõm Đen trong lần đầu gặp gỡ mang theo vị hạt dẻ sẽ không bao giờ làm Cún Bụi lãng quên. Như các bạn nhỏ vậy, khi nghĩ đến sữa các bạn thấy ngay vị ngầy ngậy, beo béo, ngọt, hơi chua và cảm thấy mình được yêu thương như vòng tay của mẹ …

doc-sach-cun-bui-doi-3

doc-sach-cun-bui-doi-4

doc-sach-cun-bui-doi-5

doc-sach-cun-bui-doi-7

doc-sach-cun-bui-doi-8

doc-sach-cun-bui-doi-9

“Tôm luộc, củ cải và mặt trời”… các bạn đoán diễn biến của câu chuyện là gì? Liệu đó có phải là thức ăn của Cún Bụi khi được gặp Bé Táo hay không? Các bạn nhỏ tham gia buổi sinh hoạt đã biết về điều đặc biệt này rồi đấy! Hãy cùng tìm đọc Cún bụi đời (Daniel Pennac, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2016) để xem Cún Bụi có tìm được cho mình một người chủ hay không và liệu rằng con người sẽ thuần hóa một chú chó hay chính loài vật thông mình này thuần hóa con người các bạn nhé!!!

doc-sach-cun-bui-doi-6

About admin2

Scroll To Top