Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Hoàng tử nhỏ & chú bé nghèo khổ” (Mark Twain, NXB Kim Đồng, 2014) – Ecopark

Buổi đọc sách “Hoàng tử nhỏ & chú bé nghèo khổ” (Mark Twain, NXB Kim Đồng, 2014) – Ecopark

Hai cậu bé chào đời cùng ngày trong hai hoàn cảnh trái ngược nhau, Ét-uốt Tiu-đơ và Tôm Ken-ty. Một thì ở nơi nhung lụa thơm tho, một ở nơi hôi hám bẩn thỉu. Một người định sẵn sẽ lên ngôi hoàng đế, đứng đầu vương quốc và một trở thành kẻ ăn mày, lang thang khắp đầu đường xó chợ. Cuộc gặp gỡ định mệnh khiến hai cậu bé tráo đổi thân phận. Đó là bởi vì… chúng giống hệt nhau nên không ai nhận ra.

Hoàng từ bỗng chốc trở thành kẻ ăn mày, phải nếm chịu những đau khổ mà Tôm phải gánh chịu. Những khó khăn, vất vả khiến cho cậu phát hiện ra nhiều điều không ngờ tới nếu chỉ quanh quẩn trong những bức tường của lâu đài kiên cố. Mang thân phận thái tử nên chú bé nghèo khổ được sống trong sung sướng như mình từng ao ước. Nhưng điều đó cũng không làm cậu nguôi đi nỗi nhớ mẹ và hai chị gái.

Hai cậu bé đã có hai hành trình khác nhau, trải qua biết bao tình huống oái oăm nhưng cuối cùng, hai người bạn đã gặp được gặp nhau và có một kết thúc làm hài lòng tất cả người đọc.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

About admin2

Scroll To Top