Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “The impossibile parents go green” (Brian Patten, Walker Books, 2001)

Buổi đọc sách “The impossibile parents go green” (Brian Patten, Walker Books, 2001)

doc sach THE IMPOSSIBLE PARENTS GO GREEN (1)

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bố mẹ của Ben và Mary quyết định sẽ “go green”. Đi xanh??? Là làm gì vậy nhỉ? Có phải biến thành màu xanh không? Nói theo đúng tiếng Việt thì đó là sống xanh đấy các bạn nhỏ ạ. Thế thì chúng ta đã biết sống xanh là sống như thế nào chưa nhỉ?

Bỏ hết quần áo vải vóc đi để thay bằng bao tải rơm rạ. Vứt ô tô và cả TV đi. Ăn chay chỉ với sữa bò và giá đỗ. Những cách làm này có vẻ không chuẩn lắm. Các bạn nhỏ đã đưa ra những phương án khác tốt hơn cho bố mẹ Ben và Mary. Sống xanh cũng không phải đơn giản đâu nhé. Hãy tìm hiểu thật kĩ và chọn lọc thông tin từ nguồn đáng tin cậy để sống xanh một cách có hiểu biết. Và đừng quên chia sẻ những kiến thức các bạn biết được hôm nay cho cả gia đình nữa nhé. Các bạn nhắc để bố mẹ cùng bảo vệ môi trường và bảo vệ cho chính sức khoẻ của bản thân.

Cuối buổi đọc sách, các bạn nhỏ đã tham gia trò chơi để kiểm tra kiến thức về môi trường. Phần thưởng cho người thắng cuộc là cơ hội ăn thử những viên kẹo đặc biệt. Chà, liệu các bạn có may mắn lấy được kẹo mang vị mình thích không đây?

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Ảnh: Hương Liên, Trà My; Bài viết: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top